Tiết lộ 7 thực phẩm giúp mẹ bầu ngủ ngon trong suốt thai kỳ

Những thực phẩm dưới đây giàu vitamin, khoáng chất giúp mẹ bầu ngủ ngon an thần, ngủ ngon, thai nhi lớn nhanh trong bụng.

Sữa ấm

Một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ 30 phút đến 1 giờ sẽ có công dụng tuyệt vời, giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn. Ngoài ra, sữa ấm cũng giống như các loại thực phẩm giàu protein khác, có chứa các axit  amino tryptophan, giúp hình thành serotonin trong não, có tác dụng giúp chị em cảm thấy bình tĩnh, thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ, tốt cho mẹ và bé.

me bau ngu ngon

Chuối

Trong chuối có chứa nhiều vitamin rất tốt cho mẹ bầu và đây là loại trái cây rất giàu tryptophan giúp thúc đẩy hoạt động của serotonin đem đến cho bà bầu cơn buồn ngủ nhanh chóng. Không những thế, trong chuối còn chứa hàm lượng magie giúp thư giãn cơ bắp khiến cho bà bầu ngủ ngon hơn.

Đậu bắp

Trong đậu bắp có chứa thành phần tryptophan là chất giúp bạn dễ dàng ngủ ngon hơn. Đây là loại thực phẩm thông dụng, bạn có thể nấu canh chua, luộc, xào, nướng đều rất ngon và bổ dưỡng.

Sữa đậu nành

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành  có chứa lượng canxi và tryptophan cần thiết cho việc tăng cường sản sinh ra melatonin và serotonin, sữa đậu nành giúp cho bà bầu ngon giấc hơn trong suốt thai kỳ của mình. Nếu bạn là người không hợp uống các loại sữa tươi hoặc sữa bầu thì sữa đậu nành là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Hạt bí ngô

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt bí ngô cũng là một trong những thực phẩm lành mạnh giúp mẹ bầu ngủ ngon nhờ chứa nguồn dưỡng chất tryptophan và magie – một khoáng chất quan trọng giúp mẹ có một đêm say giấc không mệt mỏi.

Pho mát

Trong thành phần của pho mát có chứa hàm lượng tryptophan trong miếng pho mát nhỏ gấp đôi trong một ly sữa. Bạn nên lưu ý, tuy không nhiều nước gây lợi tiểu nhưng bạn cũng không nên ăn pho mát ngay trước khi đi ngủ mà hãy ăn trước khi đi ngủ 1 giờ.

Quả óc chó

me bau ngu ngon

Theo các nhà khoa học đã chứng minh, ăn quả óc chó trước khi đi ngủ có thể giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn, yên giấc và sâu hơn. Lý do là trong quả óc chó có chứa melatonin – một hormone trong cơ thể giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ thức của chị em. Thêm vào đó, hạt óc chó cũng là thực phẩm giúp mẹ bầu ngủ ngon trong suốt thai kỳ của mình.

Nguồn : bau.vn