Tiết lộ nếu mẹ bầu có những đặc điểm này thường sinh con trước ngày dự kiến

Con được sinh ra đủ ngày đủ tháng là mong muốn chung của các bà mẹ. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp sẽ sinh trước ngày dự sinh. Có trường hợp chủ động sinh trước dự kiến sinh, cũng có trường hợp là sinh hoàn toàn tự nhiên. Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Trường hợp mẹ bầu mang đa thai 

Thông thường đối với các mẹ bầu mang đa thai sẽ cần phải thường xuyên đi khám thai, để kịp thời nhận được những tư vấn kịp thời của các bác sỹ.

me bau

Các trường hợp mẹ bầu mang đa thai thường sẽ sinh con trước ngày dự kiến

Những trường hợp mang thai đôi, hoặc đa thai sẽ cần được chú ý sát sao hơn. Thông thường các trường hợp này sẽ sinh mổ để tránh những rủi ro khi sinh con. Vì vậy, các trường hợp mang đa thai đa phần sẽ sinh sớm hơn dự kiến sinh.

Những trường hợp bà bầu làm quá nhiều việc 

Thông thường các bà bầu sẽ được nghỉ ngơi hợp lý. Tuy nhiên, lại có nhiều trường hợp vì điều kiện không cho phép gần ngày sinh vẫn phải làm việc. Thậm chí là làm việc nặng. Điều này gây ra những áp lực cho vùng bụng.

me bau

Các ba bầu nên hạn chế làm nhiều việc nặng

Bên cạnh đó cũng có các trường hợp mẹ bầu có thói quen tập thể dục thường xuyên. Điều này rất tốt trong quá trình sinh nở. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý tránh tập thể dục quá nhiều.

Đối với các mẹ bầu làm nhiều việc và tập thể dục đều đặn cũng có xu hướng sẽ sinh sớm hơn so với ngày dự kiến sinh. Vậy nên, tập thể dục các mẹ cũng nên tập điều độ.

Những mẹ bầu đã từng sinh thường

Đối với các bà bầu đã từng sinh thường thì cơ vùng xương chậu đã mở rộng một khoảng nhất định. Vì vậy, đây cũng là trường hợp các mẹ cần chú ý vì rất có thể sẽ sinh sớm hơn so với dự kiến sinh.

Vì vậy, điều cần làm là bà bầu nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý và tâm lý thoải mái nhất. Những kinh nghiệm của lần đầu sinh nở sẽ giúp mẹ bầu tự tin hơn ở lần thứ 2, thứ 3.

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về những trường hợp bà bầu có thể dễ sinh con trước ngày dự kiến. Các mẹ bầu cần phải luôn có một tinh thần vui vẻ, thoải mái cùng với sức khoẻ tốt nhất. Đặc biệt là cần thường xuyên đến các cơ sở y tế kiểm tra để có một thai kỳ khoẻ mạnh.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

Thoát vị đĩa đệm khi mang thai có gây nguy hiểm cho mẹ và bé không?

Khi mang thai, toàn bộ vùng cột sống thắt lưng và khung chậu của người mẹ đề có sự thay đổi để thích nghi với sự tăng trưởng của bào thai. Khi đó, các đốt sống giãn nở tối đa, gân cơ được nới lỏng, dây chằng cũng được kéo giãn và trở nên yếu dần, làm suy giảm chức năng chống đỡ của cột sống.