Tiêu chí để lựa chọn được một chiếc gối cho bà bầu phù hợp

Giấc ngủ rất quan trọng đối với con người, đặc biệt là giai đoạn thai kỳ. Lúc này bạn sẽ cần sự hỗ trợ của những chiếc gối cho bà bầu.

Thai kỳ là giai đoạn rất quan trọng, chúng khiến mẹ bầu phải đương đầu với rất nhiều sự thử thách. Mẹ bầu trong thai kỳ sẽ gặp phải nhiều cơn đau, nhức của cơ thể. Đặc biệt là trong giấc ngủ, mẹ bầu cần phải được thật sự thoải mái để nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe của cả bản thân cũng như thai nhi. Chính vì vậy, sở hữu ngay một chiếc gối cho bà bầu là một điều vô cùng cần thiết. Gối cho bà bầu sẽ giúp mẹ cảm thấy thoải mái với mọi tư thế nằm ngủ và giảm tình trạng mệt mỏi, mỏi cơ giúp máu lưu thông tốt hơn.

Gối cho bà bầu là gì?

Gối cho bà bầu là loại gối được thiết kế phù hợp với cơ thể mẹ bầu và giúp nâng đỡ các bộ phận như đầu, lưng, bụng và chân. Chiếc gối này sẽ giúp các bà bầu có được tư thế nằm ngủ thoải mái hơn, dễ đi vào giấc ngủ hơn. Những chiếc gối này rất cần thiết, bởi thai kỳ là thời điểm mà cơ thể của bà bầu đã trở nên nặng nề và rất khó để ngủ ngon, sâu giấc.

Lợi ích khi việc sử dụng gối cho bà bầu

 • Giấc ngủ rất là quan trọng trong việc giúp mẹ bầu khỏe mạnh trong thai kỳ. Sự hỗ trợ từ chiếc gối cho bà bầu sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.
 • Khi mang thai, mẹ bầu nên nằm nghiêng về một bên. Tuy nhiên, đây là tư thế ngủ khiến nhiều mẹ bầu cảm thấy khó chịu. Lúc này, gối cho bà bầu sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, máu cũng được lưu thông tốt hơn.
 • Gối cho bà bầu được thiết kế phù hợp với cơ thể của phụ nữ mang thai. Đem đến cảm giác thoải mái và giúp giảm đau nhức ở vùng lưng, hông và chân.

Các loại gối cho bà bầu và cách sử dụng

1. Gối ôm

Gối ôm là loại gối cho hình dạng ống dài, dùng để mẹ bầu ôm khi đi ngủ. Gối ôm sẽ hỗ trợ giảm áp lực cho mẹ bầu ở vùng cánh tay, chân và bụng. Mẹ có thể đặt bụng vào giữa gối, không nên để dưới bụng hoặc đằng sau lưng.

2. Gối kê

Gối kê là một trong những loại gối nằm trong danh sách gối dành cho bà bầu. Đây là gối có kích thước nhỏ, sử dụng được cả trong thời kỳ mang thai cũng như sau mang thai. Sử dụng bằng cách đặt gối dưới bụng tương tự với gối ôm nhưng có thể đặt phía sau lưng để hỗ trợ cho vùng bụng hoặc vùng hông.

3. Gối toàn thân

 • Gối chữ J:  Đây là loại gối nhỏ gọn, thích hợp để mẹ nằm nghiêng. Sử dụng được cả hai chiều của gối, bạn có thể gối đầu lên phần đuôi của chữ J hay xoay ngược lại để gác lên phần đuôi chữ đều được. Ngoài ra, bạn cũng có thể nằm quay phần bụng dựa vào gối hoặc tựa lưng vào gối.

 • Gối chữ U: Đây là loại gối được nhiều mẹ bầu dùng vì gối chữ U giúp hỗ trợ phần đầu, cổ, lưng, bụng và chân. Gối sẽ đem lại có bạn cảm giác thoải mái ở mọi tư thế nằm. Bạn có thể tựa đầ vào phần trên của chữ U và đặt phần bụng vào giữa gối và vòng 1 chân vào 1 bên gối.

goi cho ba bau

 • Gối chữ C: Đây gối có hình dáng chữ C. Gối chữ C thiết kế để hỗ trợ mẹ bầu các vùng như đầu, bụng, chân và lưng. Bạn chỉ cần đặt lưng vào đường cong của chữ C để sử dụng.

Những tiêu chí chọn gối cho bà bầu

1. Chất liệu của gối

 • Sợi polyester: Tùy vào số lượng sợi sẽ quyết định độ mềm cứng của gối. Tuy nhiên, chất liệu này có nhược điểm là chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Vậy nên, những mẹ bầu thương bị dị ứng thường không được khuyến khích sử dụng loại gối này.
 • Xốp foam: Đây là loại nhựa mềm, nhẹ. Loại gối làm từ chất liệu này thường nhẹ và chứa nhiều không khí, rất dễ uốn theo đường cong cơ thể. Tuy nhiên, loại gối này không phù hợp với những giấc ngủ dài.
 • Bông, lông vũ: Những chiếc gối này rất thân thiện với môi trường, không chứa hóa chất độc hại, tốt cho những người bị dị ứng.
 • Mút hoạt tính: Gối được làm từ loại vật liệu này có thể làm giảm áp lực ở các điểm tỳ nén trên cơ thể, giúp giảm đau nhức khiến bạn ngủ thoải mái hơn.

2. Độ mềm của gối

Mẹ bầu nên lựa chọn những loại gối có độ mềm, cứng phù hợp. Tuy nhiên, mẹ bầu nên lưu ý, không nên chọn những loại gối quá mềm vì chúng sẽ không hỗ trợ được trọng lượng cần thiết cho đầu và cơ thể của bạn khi mang thai.

3. Chọn gối phù hợp với tư thế ngủ

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi quyết định mua gối ngủ cho mẹ bầu.

goi cho ba bau

 • Mẹ bầu hay nằm sấp: Với tư thế ngủ này, mẹ bầu rất dễ gặp phải các tình trạng như đau nhức toàn bộ cơ thể. Loại gối phù hợp với bạn chính là gối được làm từ mút hoạt tính.
 • Mẹ bầu thích nằm ngửa: Với tư thế ngủ nằm ngửa, mẹ nên lựa chọn kiểu gối ôm toàn thân, giúp mẹ bầu giảm tình trạng đau lưng.
 • Mẹ bầu có vóc dáng to: Nếu mẹ bầu sở hữu vóc dáng to một chút, hãy lựa chọn gối hình chữ C là hoàn toàn phù hợp mẹ nhé.
 • Mẹ bầu có vóc dáng nhỏ: Đối với những mẹ bầu có vóc dáng tương đối nhỏ nhắn, hãy lựa chọn những kiểu gối ôm toàn thân là hoàn toàn phù hợp.

Nguồn : bau.vn