Tìm hiểu ngay lợi ích của món ngon từ bí ngô dành cho các bé

Giai đoạn 6 tháng tuổi nhiều bé đã bắt đầu mọc răng và mẹ đã có thể cho con dùng một số loại thức ăn đặc. Hãy tìm hiểu ngay lợi ích từ món bí đỏ.

Thời điểm thích hợp nhất để mẹ thêm bí ngô vào chế độ ăn của con là lúc bé bắt đầu mọc răng sữa, giai đoạn khi bé 6 tháng tuổi trở lên. Bởi lẽ, không có mốc cụ thể nào quy định rõ thời gian mọc răng sữa của trẻ. Có khá nhiều mẹ cho con dùng thức ăn đặc trước 6 tháng tuổi, nhưng hầu hết trẻ đều nhả ra ngay.

Dưới đây là những tác dụng của bí đỏ với sức khỏe trẻ nhỏ có thể bạn chưa biết hết:

Kho dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể:

Bí đỏ chứa một lượng đáng kể canxi và magie, là hai khoáng chất tốt cho xương và răng. Ngoài ra, với hàm lượng cao phốt pho, bí đỏ cũng giúp phát triển não bộ cho trẻ.

bí ngô

Mang lại giấc ngủ ngon:

Một dưỡng chất gọi là tryptophan có trong bí ngô giúp tăng cường sản xuất serotonin trong cơ thể. Theo đó, serotonin là một axit amin có vai trò thúc đẩy giấc ngủ sâu hơn vào ban đêm.

Tăng cường thị lực:

Các món ngon từ bí đỏ cũng mang lại nguồn vitamin A dồi dào. Đây là dưỡng chất nâng cao thị lực, cải thiện tầm nhìn về đêm. Ngoài ra, carotenoid có trong loại rau ăn quả này cũng giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tật về mắt, đặc biệt là tình trạng thoái hóa điểm vàng gây hiện tượng mờ.

bí ngô

Tăng cường sức đề kháng:

Lợi ích này đến từ nguồn vitamin C dồi dào trong bí ngô. Những khi trẻ bị cảm hoặc mắc những bệnh vặt thông thường, mẹ nên cho bé dùng bí đỏ để tăng cường hệ miễn dịch.

Thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc tốt:

Chất xơ trong bí đỏ còn có vai trò điều chỉnh nhu động ruột, ngăn ngừa vấn đề táo bón ở trẻ.

Giàu chất chống oxy hóa:

Beta – carotene, một chất chống oxy hóa tự nhiên, được tìm thấy khá nhiều trong quả bí ngô. Chất này đóng vai trò giúp giảm stress oxy hóa, là nguyên nhân gây nên các bệnh mãn tính như đái tháo đường và ung thư.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng