Tình yêu môi trường của hai chị em gái được gửi gắm qua sản phẩm handmade, tái chế khiến nhiều người ngưỡng mộ

Dạy trẻ nhỏ yêu môi trường là điều không phải bậc phụ huynh nào cũng làm được. Thế nhưng, hai chị em Ngọc Minh- Kim Huệ từ nhỏ đã có niềm yêu thích với đồ tái chế, các đồ handmade khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bùi Nguyễn Ngọc Minh (11 tuổi) và Bùi Nguyễn Kim Huệ (8 tuổi) là hai thí sinh tham gia cuộc thi “Đại sứ trẻ em vì môi trường Việt Nam” năm 2021. Ngọc Minh và Kim Huệ được mọi người yêu mến không chỉ khéo tay mà còn bằng tình yêu của hai em với môi trường.

tai che

Hai chị em Bùi Nguyễn Ngọc Minh và Bùi Nguyễn Kim Huệ tham gia cuộc thi “Đại sứ trẻ em vì môi trường Việt Nam” năm 2021

Dạy trẻ nhỏ biết yêu và bảo vệ môi trường đang cho chúng ta sự sống là điều cần thiết. Bởi môi trường xanh-sạch-đẹp mới mang lại cho chúng ta cuộc sống tốt đẹp. Nhận thức được điều đó, chị em Ngọc Minh và Kim Huệ ngay từ nhỏ đã biết sử dụng các đồ tái chế để biến chúng thành những sản phẩm trang trí đẹp mắt, có giá trị.

tai che

Từ các vật dụng bỏ đi như mảnh gỗ vụn, móc áo hỏng, những chiếc bẹ ngô, thêm chút màu sắc là đã có tác phẩm trang trí cực đẹp mắt.

Hai bé có tình yêu vô bờ với thiên nhiên, kết hợp cùng óc sáng tạo và bàn tay khéo léo để có được những sản phẩm handmade cực xinh xắn. Những nguyên liệu tưởng chừng chỉ có thể vứt đi, nhưng với khối óc và sức tưởng tượng của mình, hai cô bé đã biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật, thành những món quà dành tặng ba mẹ và người thân trong những dịp đặc biệt.

tai che

Một vài món quà tự tay chị em Ngọc Minh- Kim Huệ làm tặng mẹ nhân ngày lễ được biệt từ những vật phẩm tái chế. Nhìn những món quà này, chúng ta không thể không công nhận độ khéo tay, óc sáng tạo của hai cô gái này quá tuyệt vời!

Chắc hẳn, cha mẹ nào cũng vui sướng tột độ và tự hào vì con biết yêu môi trường, biết tận dụng để tái chế, tỉ mỉ từng hành động làm món quà. Các nguyên liệu tái chế Ngọc Minh và Kim Huệ sử dụng rất đa dạng như que kem, đũa dùng 1 lần, móc áo, mảnh gỗ vụn, bẹ ngô, dây thừng…

Chúng ta đôi khi chỉ nghĩ đến việc hạn chế hoặc không dùng 1 món đồ để bảo vệ môi trường. Nhưng hai chị em Ngọc Minh- Kim Huệ lại nghĩ đến việc cho chúng một “cuộc sống” mới bằng cách “thổi hồn” vào những vật vô tri vô giác .

Ngoài nuôi dưỡng tình yêu lớn với môi trường xanh, hai chị em rất khéo tay và có tài hội họa từ nhỏ. Những bức tranh hai em vẽ vô cùng đẹp, có hồn và giàu sự sáng tạo.

Đôi bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng phong phú khiến Ngọc Minh- Kim Huệ trở thành hai cô gái nhỏ được nhiều người yêu mến vì tấm lòng, tình yêu với môi trường và sự tài năng

Hiện tại, hai cô gái vẫn tham gia cuộc thi “Đại sứ trẻ em vì môi trường Việt Nam” năm 2021. Nếu yêu mến hai cô gái nhỏ này, bạn hãy dành chút thời gian để ủng hộ hai bạn ấy bằng cách like và chia sẻ bài viết về Facebook cá nhân.

Bùi Nguyễn Ngọc Minh: link

Bùi Nguyễn Kim Huệ: link

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho con, cháu tham dự cuộc thi thông qua fanpage: Đại sứ trẻ em vì môi trường

 

Nguồn : bau.vn