Tổng hợp những món ăn vặt không tăng cân dễ làm cho bạn nhâm nhi cả ngày

Nếu bạn là một tín đồ của các món ăn vặt nhưng lại luôn đắn đo về các vấn đề về sức khỏe thì đừng vội lo lắng.

Bài viết này của bau.vn sẽ gợi ý cho bạn một vài món ăn vặt không tăng cân lại dễ làm cho bạn nhâm nhi cả ngày.

Món ăn vặt không tăng cân: Bánh Granola

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Yến mạch 250g
Hạnh nhân 120g
Hạt hướng dương 50g
Hạt bí 150g
Mật ong 80ml
Chà là sấy 80g
Mơ sấy 80g

Cách thực hiện

Bước 1: Xay các loại hạt và mứt trái cây

  • Cho 120g hạnh nhân vào máy xay xay nhỏ hoặc có thể cho vào cối giã nhỏ.
  • 80g chà là sấy và 80g mơ sấy cũng bỏ vào máy xay nhỏ hoặc thái nhuyễn nếu không có máy xay.

Bước 2: Rang các loại hạt

  • Cho 250g yến mạch, 150g hạt bí, 50g hướng dương và 120g hạnh nhân đã xay nhỏ vào chảo.
  • Rang với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, vừa rang vừa đảo liên tục để hạt vàng đều.

Bước 3: Trộn mật ong với ngũ cốc

  • Cho 80ml mật ong vào nồi, đun nóng đến khi mật ong sôi lăn tăn là được.
  • Cho mật ong vào hỗn hợp yến mạch đã rang, trộn sơ.
  • Sau đó, cho chà là và mơ đã xay nhỏ vào tô và trộn đều hỗn hợp. Nhớ trộn thật đều tránh để các loại quả khô bị vón cục nhé.

Bước 4: Ép khuôn Granola

  • Lót giấy nến rồi cho hỗn hợp đã trộn vào khay, dàn đều.
  • Đặt một miếng giấy khác lên trên, dùng thớt ém thật chặt. Càng ém chặt hỗn hợp sẽ càng dính với nhau, thanh granola sẽ càng chắc và đẹp hơn.
  • Ém bánh xong, dùng giấy nến đậy kín bề mặt và cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong khoảng 2 – 3 tiếng cho các nguyên liệu thật sự kết dính với nhau.
  • Sau đó, gỡ bánh khỏi khuôn dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn là đã hoàn thành rồi đó.
  • Các bạn có thể tận dụng giấy nến đã dùng để gói bánh nhé.

Món ăn vặt không tăng cân: Nui chiên lắc phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nui khô 400g
Bột phô mai 200g
Dầu ăn 350ml

Cách thực hiện

Bước 1: Chiên nui

  • Bắc chảo lên bếp, cho 350ml dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng già.
  • Cho nui vào đợi khoảng 15 giây để nui bung nở đều.
  • Nhanh chóng vớt nui ra, cho vào 1 cái rổ inox để ráo dầu.

Bước 2: Lắc phô mai

Cho nui đã chiên ráo dầu ra 1 cái thau, đợi cho nui nguội hẳn rồi mới cho 200gr bột phô mai vào nui và trộn hoặc lắc đều để phô mai thấm đều nui.

Món ăn vặt không tăng cân: Khoai lang kén

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khoai lang 500g
Bột chiên giòn 150g
Bột năng 30g
Nước cốt dừa 100ml
Dầu ăn 300ml
Đường 2 muỗng canh

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế khoai lang

  • Đầu tiên, bạn cần rửa sơ qua các củ khoai lang, gọt vỏ, thái lát rồi ngâm vào thau nước.
  • Hấp hoặc luộc chín khoai lang trong nồi, khoai lang chín, tán nhuyễn.
  • Sau đó trộn với 20g bột năng và 2 muỗng canh đường (hoặc ít hơn tùy khẩu vị của bạn), thêm 100ml nước cốt dừa để tăng độ thơm ngậy.
  • Sau đó trộn đều nguyên liệu.

Bước 2: Nặn khoai lang kén

  • Nặn khoai thành các miếng khoai có kích thước giống ngón tay.
  • Lần lượt lăn từng kén khoai qua lớp bột năng mỏng rồi đặt lên đĩa, nhớ cho bột bám đều viên khoai là được.

Bước 3: Pha bột chiên giòn

  • Bạn cho 150g bột chiên giòn vào tô, thêm 150ml nước rồi khuấy đều, hỗn hợp không quá loãng và cũng không quá đặc.
  • Đặt chén bột pha này bên cạnh dĩa kén khoai lang.

Bước 4: Chiên khoai lang kén

  • Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 300ml dầu ăn vào đun nóng, bạn thử dầu bằng cách nhúng đầu đũa vào thấy sủi bọt tăm là dầu đã già.
  • Lần lượt nhúng từng kén khoai lang qua lớp bột chiên giòn, rồi mới cho vào chảo dầu nóng để chiên ngập dầu.
  • Đảo đều những kén khoai lang trong chảo dầu cho tới khi thấy vàng đều trên lửa vừa, rồi vớt khoai vào rá, rổ để bớt dầu lại là có thể thưởng thức ngay.

Món ăn vặt không tăng cân: Bánh tai heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì 170g
20g
Đường 30g
Bột cacao 3g
Trứng gà 1 quả
Nước cốt dừa 40ml

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Cho vào tô 170g bột mì, 20g bơ, 30g đường, 1 quả trứng gà, 40ml nước cốt dừa, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Dùng tay nhào bột đến khi bột kết dính, tạo thành khốt đồng nhất.

Bước 2: Pha màu và cuộn bột bánh

  • Chia khối bột ra làm 2 phần. Cho 3g bột cacao vào một phần bột rồi nhào lại cho khối bột thấm màu.
  • Tiếp theo cán mỏng 2 khối bột, sau đó đặt miếng bột nâu lên bột trắng, cán cho 2 miếng dính lại rồi cuộn tròn.
  • Cho bột vào tủ đông 1 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Cắt bánh và nướng bánh

  • Cắt bánh thành nhiều khoanh mỏng.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 170°C trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng 10 phút là hoàn thành.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.