Tổng hợp stt ý nghĩa về cuộc sống giúp bạn sống trọn vẹn hơn từng ngày

Cuộc sống vốn dĩ có cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Hãy cùng chiêm nghiệm những stt ý nghĩa về cuộc sống để bạn thêm trân trọng cuộc đời nhiều hơn.

Cùng bau.vn lắng mình trong những stt ý nghĩa về cuộc sống để sống an nhiên, bình yên và trân trọng hơn những điều mình đang có. Và hãy ấp ủ cho mình những câu nói mà bạn tâm đắc và yêu thích nhất nhé!

Những stt ý nghĩa về cuộc sống an nhiên khiến mọi giông bão ngoài kia bỗng hoá bình yên.

1. Học cách sống tức là học cách tự do và tự do tức là chấp nhận việc gì phải đến sẽ đến.

2. Đời này sẽ an nhiên chạy đến từng hơi thở và từng nhịp đập con tim. Đời này sẽ an nhiên, ta sẽ bỏ mặc thói đời, bỏ mặc cho thương đau chết bên ngày dài là sự trừng phạt.

3.Tâm an thì mọi chuyện đều an, yên hay phiền đều từ tâm mà ra, quá khứ chỉ để ngắm nhìn còn hiện tại và tương lai mới là để sống và ước mơ. Hãy cứ an nhiên nhé bạn ơi!

4. Cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn.

5. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy nghĩ rằng mình còn sống là một đặc ân lớn lao được hít thở, được suy nghĩ, được tận hưởng và được yêu thương.

stt y nghia ve cuoc song

6. Cảm ơn với những điều nhỏ bé đời thường mộc dị nhưng đong đầy tình yêu em cảm nghiệm được từ cuộc sống, để trái tim em rung lên những nhịp tình mới, tươi xanh hơn, bình yên và ấm áp hơn.

7. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.

8. Chớ vội vã băng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào và điểm dừng chân sẽ là ở đâu.

9. Cuộc sống, ngay cả khi có một ngàn lý do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lý do để giữ nụ cười.

10. Sự đời được bao phủ bởi màu xám xịt, trong veo có dễ giữ bao giờ. Thôi thì lấy ngọt lành mà đáp lại điều không may, em sẽ thấy an nhiên trong tâm hồn.

11. Mở cho mình một quán An Nhiên, mời những ai không có chỗ dừng chân ghé thăm nhấp chút dư vị thanh bình. Không trà nước cũng không bàn ghế. Chỉ có từng mảnh nhỏ sắc màu lưu giữ lại đây chút bình yên…

12. Tâm an thì mọi chuyện đều an, yên hay phiền đều từ tâm mà ra, quá khứ chỉ để ngắm nhìn còn hiện tại và tương lai mới là để sống và ước mơ. Hãy cứ an nhiên nhé cô gái của tôi!.

13. Cảm ơn với những điều nhỏ bé đời thường mộc dị. Nhưng đong đầy tình yêu em cảm nghiệm được từ cuộc sống, để trái tim em rung lên những nhịp tình mới, tươi xanh hơn, an nhiên và ấm áp hơn.

14. Có bình an, hạnh phúc thì chúng ta sẽ mỉm cười và nở ra như một bông hoa. Khi đó, mọi người chung quanh ta, từ gia đình đến xã hội ai cũng được thừa hưởng.

15. Chớp mắt một cái thôi cũng qua nửa đời người. Hà cớ gì phải phí thời giờ giận hờn ghen tức một điều gì đó xa xôi.

stt y nghia ve cuoc song

16. Mỗi lần thấy đuối sức chống chọi với cuộc sống khác nghiệt này, ta tìm đến cốc trà sữa thơm ngon làm dịu bớt ưu tư muộn phiền.

17. Cuộc sống quá ngắn. Đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất kì thứ gì bạn muốn.

18. Pha một ấm trà, la cà vài bản nhạc…phong linh nhẹ nhàng trong gió sớm!

19. Đến khi cuộc đời cứ vòng quanh không dừng. Cứ từ tốn ngồi lại thưởng thức ly matcha ngọt ngào cùng chiếc bánh thơm ngon.

20. Ba đồng một mớ muộn phiền. Bán đi đổi lấy an nhiên về xài. An nhiên bằng một bờ vai. Mình đem ra đổi bằng hai nụ cười.

Tổng hợp các stt ý nghĩa về cuộc sống giàu suy ngẫm, chiêm nghiệm, tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta

1. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.

2. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

3. Bạn có thể nhớ, chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi. Vậy sao lại quên nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này.

4. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

5. Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

6. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

7. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

8. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

9. Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.

10. Nếu cơ hội không gõ cửa, hãy tạo ra một cánh cửa.

stt y nghia ve cuoc song

11. Trong trò chơi của cuộc sống, trước khi bạn nhận được bất cứ cái gì, bạn phải cho đi một thứ gì đó!

12. Cuộc sống không cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước, nhưng cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó.

13. Mỗi người có thể có những lý do khác nhau để sống cuộc sống của chính họ. Bạn không thể quy chụp tất cả những lý do đó đều giống như nhau.

14. Khi còn trẻ nếu bạn không dám làm những điều điên rồ, bạn sẽ không có gì để mỉm cười nhớ về khi bạn đã trưởng thành và già đi.

15. Cuộc sống luôn đong đầy những điều tốt đẹp, trong đó có cả bạn.

16. Chẳng có giới hạn nào cả. Có chăng là những đỉnh cao, nhưng đó không phải là nơi để ngự trị mà là nơi chúng ta cần phải vượt lên.

17. Những hi sinh của ngày hôm nay sẽ được đền đáp vào ngày mai.

18. Phía sau một cuộc đời tươi đẹp là không ít những đau khổ.

19. Đừng khóc vì chuyện đã kết thức, hãy cười vì nó đã xảy ra.

20. Đứng vững và không nghĩ rằng mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã.

Loạt stt ý nghĩa về cuộc sống vô thường khiến bạn thêm trân trọng từng khoảnh khắc được sống hơn.

1.Cuộc sống vô thường lắm. Nếu có thể được, hãy yêu thương những người bên mình và chính bản thân mình nhiều hơn nữa…

2. Nếu phút chốc nữa đây, hay đêm nay, ngày mai, rồi ngày mai nữa chúng ta sẽ ra đi, vĩnh biệt cõi đời. Biết trước như vậy ta sẽ chuẩn bị kỹ hơn cho hành trình đi về phía trước.

3. Lúc nào tâm cũng ở trong trạng thái sẵn sàng cho một cuộc ra đi. Mọi thứ đều chuẩn bị sẵn hành trang lên đường, không lo lắng, ưu tư, sợ hãi, tiếc nuối. Vì ta biết chắc, ai rồi cũng phải một lần ra đi. Chánh niệm tỉnh giác từ trong hơi thở, ngay đây và bây giờ.

4. Con người ta vốn chẳng phân biệt giàu nghèo sang hèn, tận tâm vì công việc là coi như có cống hiến, có thể yên lòng, không hổ thẹn với lương tâm là được.. Huống hồ nghĩ ra, ai cũng thế cả, cuối cùng là trở về với tự nhiên. Thực ra: ghế cao chẳng bằng tuổi thọ cao, tuổi thọ cao chẳng bằng niềm vui thanh cao.

5. Tuổi già, tâm không già, thế là già mà không già. Tuổi không già mà tâm già, thế là không già mà già. Nhưng xử lý một vấn đề thì nên nghe người già.

6. Cuộc đời có lúc có mất đi mới trân quý cái đang có, có thất ý mới học được khoan dung, có khuyết thiếu mới hiểu được hàm nghĩa hoàn mỹ.

7. Đời người chẳng qua mấy chục năm, giống như dòng nước chảy.

8. Cuộc đời như những chuyến xe. Người lên, người xuống, người về, người đi. Lúc hội ngộ, lúc phân ly, nụ cười , tiếng khóc có khi lặng buồn.

10. Đời người có những việc không cần phải để ý đến, có những thứ không cần phải làm hết. Khi cần buông liền buông thì mới có thể rút được tay ra, nắm lấy niềm vui và hạnh phúc thực sự thuộc về mình.

11. Nhiều người đi đến nửa cuộc đời mới phát hiện ra tuổi hoa đã đi qua, tháng ngày trôi đi như nước chảy.

12. Người không cần thật đẹp chỉ cần có tình thường. Người không cần thật giàu chỉ cần thấy ấm áp. Biết thoả mãn, biết đạm bạc ấy chính là hạnh phúc.

13. Hãy yêu thương khi ta còn có thể, bởi cuộc đời là bể khổ đau thương.Rồi mai đây sẽ cách biệt muôn đường, đường sanh tử mỗi người về một hướng.

14. Cuộc đời đẹp lắm, mỗi phút mỗi giờ, mỗi ngày sẽ không quay trở lại. Vì thế đừng tranh giành hay nổi giận mà hãy dành những lời yêu thương cho người ta yêu quý.

15. Cuộc đời như một dòng nước chảy, bắt nguồn từ nơi nào, chảy qua chốn nao, đổ về chỗ nào, đều không tự chủ được. Vậy nên bất kể tốt xấu hãy thản nhiên đối diện, đón nhận hết thảy.

16. Ai đó từng nói: Nuối tiếc là cảm giác thường thấy, cô đơn cũng là điều thường gặp, phải chăng con người sinh ra là để nếm vị khổ trên đời?

17. Bạn phải hỏi bản thân mình muốn sống như thế nào. Ai rồi cũng sẽ chết đi, đây là sự thật mà chúng ta phải đối mặt một mình.

18. Nhân sinh tại thế, muôn nẻo đường đời, người gặp vô số, việc có vô vàn. Nhưng có một điều chúng ta không muốn đón nhận, đó chính là sự vô thường của thế gian.

19. Nhân sinh vô thường, nào ai biết ngày mai sẽ ra sao? Việc gì đến, chuyện gì đi, rất khó có thể lường trước được.

20. Hãy sống một cuộc sống cao quý. Khi già đi và nghĩ lại, bạn sẽ được tận hưởng nó lần thứ hai.

Nguồn : bau.vn