13 loại thực phẩm có nhiều chất đạm tốt cho người giảm cân

Thực phẩm giàu protein rất tốt cho sức khỏe, giúp cơ bắp săn chắc, tốt cho người đang giảm cân và ăn kiêng. Mặc dù protein có lợi nhưng cũng cần có một chế độ ăn uống phù hợp. Dưới đây là 25 loại thực phẩm giàu chất đạm tốt cho người giảm cân mà bạn nên biết.

Chế độ ăn giàu chất đạm giúp mọi người giảm cân, các thực phẩm giàu chất đạm sẽ làm giảm ham muốn thèm ăn, tăng cường chất cho các bó cơ, tốt cho những người đang giảm cân, tập thể thao…

Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu protein tốt nhất mà một người có thể tiêu thụ để giúp họ giảm cân.

Những thực phẩm giàu chất đạm tốt cho việc giảm cân

1. Đậu đen

Đậu đen là thực phẩm giàu protein, khá phổ biến và chi phí rất rẻ. Đậu đen có thể được chế biến theo nhiều cách và làm được nhiều món khác nhau như nước đậu đen, chè đậu đen…

Top 13 loại thực phẩm có nhiều chất đạm tốt cho người giảm cân hình 1

2. Đậu Lima

Trong 100g đậu Lima có chứa khoảng 21g protein thực vật tốt cho việc giảm cân. Một số món ăn phổ biến bạn có thể làm từ đậu Lima như:

  • Đậu Lima nướng nhanh và ăn chay
  • Đậu Lima với thì là và trứng
  • Cá hồi chanh với đậu Lima
  • Đậu Hà Lan Bơ và Đậu Lima
  • Bữa tối với cà chua và tỏi bơ

3. Những thực phẩm giàu chất đạm tốt cho việc giảm cân: Bắp ngô

Ngô vàng có khoảng 15,6 g protein. Ngoài ra, ngô cũng chứa một lượng lớn chất xơ và khoáng chất, bao gồm cả canxi.

Top 13 loại thực phẩm có nhiều chất đạm tốt cho người giảm cân hình 2

4. Cá hồi

Cá hồi có chứa nhiều axit béo omega-3. Cá hồi cũng là một nguồn protein tuyệt vời giúp bữa ăn trở nên phong phú và đủ chất. Cá hồi có chi phí đắt hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác.

Theo khuyến nghị của Hiệp hội Tim Mạch Mỹ, mỗi người nên ăn cá 1 lần/tuần, mỗi lần ăn khoảng 110 gram. Để thay đổi khẩu vị, cá hồi nên được chế biến theo nhiều cách khác nhau như hấp, hun khói, nướng… Ngoài ra, cá hồi cũng có thể ăn sống theo kiểu của người Nhật Bản, thường gọi là sushi hay sashimi.

Top 13 loại thực phẩm có nhiều chất đạm tốt cho người giảm cân hình 3

5. Khoai tây

Khoai tây nổi tiếng là thực phẩm giàu tinh bột nhưng lại là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào, bao gồm cả chất đạm. Một củ khoai tây có kích thước vừa chỉ chứa khoảng 4g protein. Mọi người nên thận trọng khi chế biến khoai tây vì các chất bổ sung mà mọi người thường cho vào khoai tây có thể làm tăng lượng calo. Một số món ăn từ khoai tây tốt cho việc giảm cân như:

  • Ăn khoai tây luộc giảm cân
  • Giảm cân bằng khoai tây và sữa chua
  • Khoai tây cuộn rong biển
  • Khoai tây nghiền với cải bó xôi

Top 13 loại thực phẩm có nhiều chất đạm tốt cho người giảm cân hình 4

6. Những thực phẩm giàu chất đạm tốt cho việc giảm cân: Bông cải xanh

Một chén bông cải xanh thô có chứa khoảng 2.6 protein và chứa nhiều chất dinh dưỡng như folate và kali.

Top 13 loại thực phẩm có nhiều chất đạm tốt cho người giảm cân hình 5

7. Súp lơ trắng

Súp lơ có chứa nhiều protein. Một chén súp lơ cắt nhỏ có 27 calo và 2 g protein.

8. Cải thảo

Còn được gọi là cải ngọt, loại rau này chứa nhiều calo, giàu protein và các chất chống oxi hóa.

cải thảo

9. Những thực phẩm giàu chất đạm tốt cho việc giảm cân: Trứng

Trứng là một nguồn cung cấp chất đạm tuyệt vời cho cơ thể, chất dinh dưỡng và chất béo có lợi cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trứng có thể giúp mọi người cảm thấy no lâu hơn và giảm nhu cầu thèm găn. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy một nhóm phụ nữ ăn trứng thay vì bánh mì tròn vào bữa sáng sẽ cảm thấy no lâu hơn và ăn ít calo hơn trong ngày.

trứng

10. Thịt bò

Thịt bò cung cấp lượng protein cao cho bữa ăn hàng ngày. Có nhiều loại thịt bò khác nhau để bạn lựa chọn phục vụ cho nhu cầu giảm cân. Những người theo chế độ ăn kiêng carbohydrate vừa phải nên ăn thịt bò nạc trong khi những người theo chế độ ăn ít carbohydrate có thể ăn thịt bò béo hơn.

thịt bò

11. Ức gà

Ức gà là một nguồn protein nạc. 136 g ức gà không có da cung cấp khoảng 26 g protein.

12. Những thực phẩm giàu chất đạm tốt cho việc giảm cân: Yến mạch

100 g yến mạch cung cấp khoảng 17 g protein. Yến mạch thô rất dễ chế biến thành các thực phẩm như bột yến mạch và các bạn có thể kết hợp với các loại thực phẩm khác để tạo hương vị hấp dẫn hơn, chẳng hạn như trái cây và các loại hạt.

yến mạch

13. Cá ngừ

Cá ngừ là một nguồn protein tuyệt vời, tuy nhiên thực phẩm này có mức giá cao. Bạn có thể thêm cá ngừ vào món salad, bánh mì sandwich và đồ ăn nhẹ. Hãy cẩn thận với các loại nước xốt bổ sung, chẳng hạn như mayonnaise, vì chúng có thể làm tăng thêm lượng calo không mong muốn.

Trên đây là một số thực phẩm bổ sung nguồn chất đạm cho cơ thể mà mọi người có thể lựa chọn ăn khi có nhu cầu giảm cân. Ngoài ra, còn có rất nhiều nguồn protein khác cung cấp các chất dinh dưỡng bổ sung có lợi cho sức khỏe tổng thể.

Nguồn : bau.vn