Top 4 dấu hiệu cho biết thai nhi đói cồn cào, mẹ hãy chú ý nhé!

Dưới đây là 4 dấu hiệu cho biết thai nhi đói, mẹ hãy chú ý hơn và nạp thêm năng lượng ngay lập tức nhé.

Dấu hiệu thai nhi đói: Mẹ đói cồn cào

Trong quá trình mang bầu mẹ và thai nhi sẽ có sợi dây liên kết mạnh mẽ. Trong trường hợp mẹ đói, rất có thể thai nhi cũng đang đói. Theo chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thai nhi từ tháng thứ 2 sẽ phát triển nhanh gấp 50 lần so với tháng đầu tiên, vì vậy cần nhiều thức ăn.

Vì vậy, mỗi khi đói mẹ bầu nên chú ý ăn thêm và chia nhỏ làm nhiều bữa. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều một lúc để tránh bị khó chịu.

Dấu hiệu thai nhi trườn xuống bụng dưới

Trong thời gian mang thai, thời gian ngủ của thai nhi chiếm tới 90 đến 95%. Nếu no bụng thai nhi sẽ ngủ ngon, nhưng nếu đói bụng thì thai nhi cũng sẽ cử động và di chuyển nhiều.

thai nhi doi

Nếu mẹ thấy có dấu hiệu thai nhi chuyển động trườn xuống bụng dưới thì đó chính là dấu hiệu con đang đói. Khi mẹ bổ sung dinh dưỡng thì sẽ được truyền sang cho thai nhi.

Dấu hiệu mẹ bầu bị chóng mặt, tụt huyết áp

Tình trạng hoa mắt, chóng mặt dễ dàng gặp phải ở các bà bầu. Ngoài ra, nếu mẹ bầu cảm thấy bị hạ đường huyết trong thai kỳ thì đây là dấu hiệu mẹ cần bổ sung kịp thời năng lượng. Nguy hiểm hơn mẹ bầu có thể bị ngất do không kịp ứng biến kịp thời để không xảy ra tình trạng xấu.

Lúc này các mẹ hãy bổ sung kịp thời các chất như ngũ cốc, bánh mì, kẹo gừng, hoặc một số  thực phẩm khác để ổn định đường huyết.

Thai nhi đạp mạnh và liên tục

Những cú đạp của em bé trong  bụng là dấu hiệu bình thường. Tuy nhiên, thai nhi đói đạp nhiều hơn bình thường, liên tục, đạp với tần suất nhiều hơn thì mẹ nên chú ý bổ sung thêm các loại thực phẩm bổ dưỡng ngay nhé.

thai nhi doi

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu về những dấu hiệu cho thấy thai nhi đói. Các mẹ bầu hãy chú ý để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho bản thân và con yêu nhé!

Nguồn : bau.vn