Top 5 món bún nước đơn giản mẹ có thể làm tại nhà

Dưới đây chính là một số các món bún nước cực kỳ hấp dẫn dù bạn ở bất cứ vùng miền nào trên cả nước mẹ nấu cho gia đình vào ngày nghi

1. Bún bò Huế

Món bún bò Huế này bạn có thể ăn ở bất cứ đâu không nhất thiết phải tới tận Huế. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các quán bún bò Huế ở khắp mọi nẻo đường ở các tỉnh thành điển hình như thủ đô Hà Nội.

Món bún bò Huế này khác với các loại bún khác với sợi bún khá là to cùng với bắp bò, giò heo, tiết heo, chân giò ăn kèm cùng với giá đỗ, rau húng chó và hoa chuối.

Có nguồn gốc từ cố đô Huế, bún bò từ lâu đã trở thành món ăn rất được người Sài Gòn ưa thích. Nước dùng đậm đà, vị cay xé lưỡi, ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều thích hợp là những ưu điểm của món ăn này. Bên cạnh đó, bún bò Huế còn được biến tấu với nhiều thành phần như bún bò giò, bún bò chả, bún bò tái, gân… vừa ngon miệng vừa không gây cảm giác ngấy.

 

 

2. Bún thang

Bún Thang cũng là một món bún nước đặc sản của người dân thủ đô Hà Nội. Loại bún này được xếp vào hàng đặc sản cao cấp trong các loại bún nước hiện nay. Bún thang có màu sắc vô cùng hài hòa với các nguyên liệu gồm: Tôm, trứng vịt, nấm hương, giò lụa… tạo nên hương vị vừa đậm đà vừa thơm nồng mùi tôm cực kỳ hấp dẫn.

 

 

Mà nói bún thang là sự hòa quyện tinh tế của ẩm thực Hà thành quả là không sai, để làm ra một bát bún thang đòi hỏi người đầu bếp phải khéo léo kết hợp đến 20 nguyên liệu. Có những loại nguyên liệu dù chỉ dùng một chút thôi nhưng thiếu nó thì không có bát bún thang trọn vẹn.

 

 

3. Bún cá

Bún cá cũng là một món ăn hấp dẫn trong các món bún nước đơn giản và dễ làm ngay tại nhà. Món bún này không quá cầu kỳ nhưng lại mang đến những hương vị đặc biệt riêng.

Bún cá nổi tiếng ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước như: bún cá Hải Phòng, bún cá Quỳnh Côi, bún cá An Giang, bún cá Ninh Hòa, bún cá Quy Nhơn, bún cá Đà Nẵng… Mỗi món bún cá ở tỉnh thành khác nhau sẽ sử dụng nguyên liệu cá khác nhau và cách nấu cũng không hề giống nhau.

 

4. Bún sứa
Hương vị tươi giòn của sứa, kết hợp với nước lèo chua chua ngọt ngọt được ninh từ xương, cùng vị cay cay, béo béo, chua chua của đậu phộng, xoài…kết hợp hợp tạo nên một món ăn hấp dẫn khó quên.
Để có thể thực hiện món bún sứa Quy Nhơn dành cho 3-4 người ăn chi phí thường có giá trung bình từ 150.000 – 200.000 là đã mua đủ các nguyên vật liệu cần thiết, nên giá cả sẽ không là vấn đề khiến bạn suy nghĩ đâu.

5. Bún chả cá

Món bún chả cá làm từ các loại cá thu, cá nhồng, cá mối đã được lọc sạch xương giã nhuyễn nặn thành miếng tròn. Bạn muốn ăn bún chả cá ngon thì cần phải ăn kèm với các loại rau sống thì mới làm cho hương vị của bát bún trở nên ngon hơn và hấp dẫn hơn rất nhiều.

 

Bún chả cá được chế biến theo nhiều cách, cầu kỳ thì có thể dùng cá thu. bình dân thì các loại cá tạp khi ăn phối hợp thêm rau sống tạo nên một món ăn khá cân bằng về dinh dưỡng. Bún chả cá cung cấp một khối lượng dinh dưỡng đáng kể: mỗi tô khoảng 400-500 kcalo, chất đạm, acid amin. Thêm vào đó, nó chứa ít cholesterol và giàu Vitamin A và Vitamin D.

 

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.