Top chòm sao thích so sánh để tự điều chỉnh và tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống

Luôn so sánh với người khác có thể không làm cho chúng ta hạnh phúc khi lúc nào cũng có những áp lực bủa vây. Tuy nhiên, một số người lại thích làm điều này, bởi họ so sánh để biết mình yếu kém ở đâu và đặt ra mục tiêu để hoàn thiện bản thân mình theo chiều hướng tốt hơn.

Bạn có thuộc top những chòm sao thích so sánh hay không? Hãycùng bau.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

Chòm sao thích so sánh: Bạch Dươngchom sao thich so sanh

Theo tử vi cung hoàng đạo, Bạch Dương là kiểu người mạnh mẽ và thích cạnh tranh, luôn xông xáo làm mọi việc. Chòm sao này lúc nào cũng muốn mình phải là người tiên phong trong tập thể.

Sự nhiệt tình của Bạch Dương luôn được mọi người xung quanh đánh giá rất cao, nên cung hoàng đạo này cũng luôn được giao gánh vác những trọng trách lớn lao như làm tổ trưởng, nhóm trưởng…

Mặc dù đang còn ngồi trên ghế nhà trường hay đã đi làm, những người cung Bạch Dương đều có xu hướng so sánh điểm số, năng lực của bản thân với người khác. Nguyên nhân là bởi họ mong muốn nhận được sự khen thưởng và tán dương của mọi người.

Nếu thấy mình tốt hơn người khác, Bạch Dương sẽ rất hạnh phúc và sẽ cố gắng hết sức nữa cho những mục tiêu trước mắt. Trong trường hợp không bằng mọi người, chòm sao này cũng sẽ tự nhìn nhận lại bản thân để sửa chữa.

Nhân Mãchom sao thich so sanh

Nhân Mã không so sánh với người khác vì lý do giành giật tài năng, muốn bản thân trở nên nổi bật, nhận được sự chú ý của mọi người. Chòm sao này chỉ đơn giản chỉ là muốn sau khi so sánh bản thân với mọi người thì sẽ có một mục tiêu cụ thể để phấn đấu.

Nhân Mã yêu tự do, đam mê phiêu lưu, khám phá. Vì thế, họ thích giao du, kết bạn với nhiều người để học hỏi kinh nghiệm quý báu từ những người ấy, làm giàu vốn tri thức của chính mình.

Khi nhận thấy năng lực của mình vẫn còn kém xa so với những người khác, cung hoàng đạo này sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để cố gắng vươn đến những tầm cao mới cho bằng bạn bằng bè.

Chòm sao thích so sánh: Hổ Cáp

chom sao thich so sanh

Nam nữ cung Thiên Yết Bọ Cạp hợp với cung nào nhất trong tình yêu tình bạn

Đây là cung hoàng đạo kiên định với những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Một khi Hổ Cáp đã quyết định điều gì thì sẽ theo đuổi đến cùng, dù gặp trở ngại thế nào cũng không bao giờ lùi bước.

Bởi vậy, khi đạt được những thành tích nhất định trong công việc cũng như chuyện học hành của mình, Hổ Cáp luôn vui vẻ mang khoe với mọi người xung quanh.

Cung hoàng đạo này cũng có xu hướng so sánh thành tích của bản thân với những người khác để xem sự cố gắng của mình đang ở mức nào. Nếu hơn mọi người, đó là điều rất đáng tự hào, còn nếu kém hơn thì sao? Mọi thứ sẽ không thành vấn đề bởi bản lĩnh và sự quyết tâm sẽ giúp chòm sao này băng băng tiến về phía trước để vươn lên vị trí xứng đáng cho những nỗ lực mà mình đã bỏ ra.

Sư Tửchom sao thich so sanh

Sư Tử cung hoàng đạo có sự tự mãn khá cao. Chòm sao này luôn đánh giá cao chính mình và cảm thấy rằng mình tốt hơn những mọi người.

Bởi thế mà họ luôn thích nói về kết quả nổi bật của chính mình và thích so sánh với những người khác để thấy rằng bản thân nổi bật, xuất chúng như thế nào.

Nhưng chòm sao này đã hoàn toàn quên một điều rằng: Núi này cao còn có núi khác cao hơn. Bởi vậy thay vì lúc nào cũng dương dương tự đắc, Sư Tử nên chấn chỉnh lại thái độ của bản thân và học cách khiêm tốn hơn.

Cung hoàng đạo này nên quan tâm đến thái độ của mình, hướng đến sự khiêm tốn bởi đây chính là một trong những nhân tố tốt đẹp tạo nên sự thành công của con người.

Sư Tử tự kiêu nhưng cung hoàng đạo này cũng biết điểm dừng nên chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng rằng họ sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Nguồn : bau.vn