So sánh chế độ ăn kiêng Keto và Paleo: Chế độ low-carb nào hợp với bạn?

Cùng Bau.vn so sánh chế độ ăn kiêng phổ biến nhất hiện nay Keto và Paleo để xem chế độ low-carb nào thích hợp với bạn hơn nhé!

Ăn kiêng luôn là giải pháp phổ biến để có được cân nặng và thân hình như mong muốn. Vậy chế độ ăn kiêng nào phù hợp với bạn? Bài viết dưới đây sẽ so sánh chế độ ăn kiêng phổ biến nhất hiện nay: Keto và Paleo.

So sánh chế độ ăn kiêng Keto và Paleo: Những điểm giống nhau

Tập trung vào thực phẩm toàn phần

Về cơ bản, cả hai chế độ keto và Paleo đều tập trung vào các thực phẩm toàn phần. Thực phẩm toàn phần là thực phẩm không qua chế biến, tinh chế hoặc chỉ chế biến ở một mức độ tối thiểu trước khi ăn.

Cả hai chế độ đều loại bỏ hoàn toàn nguồn chất béo đã qua tinh chế.

Loại bỏ các loại ngũ cốc và đậu

Mặc dù theo những lý do khác nhau nhưng cả hai chế độ Keto và Paleo đều loại bỏ các loại ngũ cốc và đậu.

Đối với Keto, loại bỏ ngũ cốc và đậu bởi hàm lượng carb cao.

Paleo cũng loại bỏ ngũ cốc và đậu nhưng bởi lý do thời xa xưa tổ tiên ta không ăn ngũ cốc và đậu. Ngoài ra, chúng còn chứa các chất phản dinh dưỡng như lectin và phytat gây cản trở hấp thụ chất khoáng và dinh dưỡng.

Bỏ đường bổ sung

Chế độ Keto và Paleo đều cắt giảm tối đa đường bổ sung: lượng đường có trong các loại đồ ăn chế biến sẵn như bánh kẹo, kem, nước ngọt,…

Nhiều chất béo tốt

Cả hai chế độ đều khuyến khích hấp thụ các chất béo tốt như dầu oliu, dầu bơ, các loại quả hạch, hạt và cá. Đây đều là những thực phẩm có lợi cho sức khỏe tim mạch.

So sánh chế độ ăn kiêng Keto và Paleo: Những điểm khác nhau

Paleo và Keto, chế độ nào nghiêm ngặt hơn?

Câu trả lời là Keto. Bởi theo chế độ Keto, bạn chỉ có thể ăn khoảng 10% carbs trong lượng thực phẩm tiêu thụ mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể ăn một lượng rất hạn chế ngay cả những thực phẩm lành mạnh có đường tự nhiên.

So sánh chế độ ăn kiêng Keto và Paleo, chế độ nào dễ duy trì lâu dài hơn?

Chế độ ăn Keto: Ăn một quả chuối hoặc quá nhiều loại hạt sẽ khiến bạn không thể duy trì trạng thái ketosis, do đó bạn cần phải theo dõi chặt chẽ lượng thức ăn nạp vào để đạt được mục tiêu giảm cân. Do đó các chuyên gia nói rằng: “Keto dành cho những người siêng năng.”

Paleo không yêu cầu bạn duy trì trạng thái ketosis, không cần phải đo lường thực phẩm như khi thực hiện Keto và cũng không cần phải theo dõi chặt chẽ lượng carbohydrate nạp vào.Hơn nữa, hầu hết mọi người coi Paleo như một lối sống hơn là một chế độ ăn kiêng, vì vậy chúng ta sẽ dễ dàng áp dụng Paleo lâu dài hơn Keto.

Chế độ ăn Keto hay Paleo tốt hơn?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, Paleo là chế ăn kiêng tốt hơn để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh toàn diện bởi ít nghiêm ngặt hơn và bao gồm nhiều trái cây, rau củ và protein. Còn Keto có thể khiến bạn bị ám ảnh về lượng carb và khiến bạn không thoải mái khi duy trì nó. Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều nói rằng chế độ ăn kiêng tốt nhất là duy trì ăn uống các thực phẩm lành mạnh và đủ chất dinh dưỡng.Chế độ ăn kiêng Paleo và Keto: Đâu là chế độ phù hợp với bạn? - BlogAnChoi. Ăn kiêng luôn là giải pháp nhiều người nghĩ đến đầu tiên để có cân nặng và thân hình như mong muốn. Có nhiều chế độ ăn kiêng được truyền tai nhau trong đ. Các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý rằng bạn nên chọn Paleo để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh toàn diện, lý do là vì nó ít nghiêm ngặt hơn và bao gồm nhiều trái cây, rau củ và protein. Còn Keto có thể khiến bạn bị ám ảnh về lượng carb và khiến bạn không thoải mái khi duy trì nó. Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều nói rằng chế độ ăn kiêng tốt nhất là duy trì ăn uống các thực phẩm lành mạnh và đủ chất dinh dưỡng. https://bloganchoi.com/che-do-an-kieng-paleo-va-keto/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Chế độ ăn kiêng Paleo và Keto: Đâu là chế độ phù hợp với bạn? - BlogAnChoi. Ăn kiêng luôn là giải pháp nhiều người nghĩ đến đầu tiên để có cân nặng và thân hình như mong muốn. Có nhiều chế độ ăn kiêng được truyền tai nhau trong đ. Các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý rằng bạn nên chọn Paleo để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh toàn diện, lý do là vì nó ít nghiêm ngặt hơn và bao gồm nhiều trái cây, rau củ và protein. Còn Keto có thể khiến bạn bị ám ảnh về lượng carb và khiến bạn không thoải mái khi duy trì nó. Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều nói rằng chế độ ăn kiêng tốt nhất là duy trì ăn uống các thực phẩm lành mạnh và đủ chất dinh dưỡng. https://bloganchoi.com/che-do-an-kieng-paleo-va-keto/

Nguồn : bau.vn