Top thực phẩm giàu DHA càng nấu chín kỹ càng tốt, tăng trí thông minh cho trẻ

Muốn con thông minh mẹ nào cũng tìm nhiều thực phẩm giàu DHA, nhưng phải nhớ thêm là cần chế biến chín kỹ mẹ nhé, nhất là top 4 thực phẩm sau đây.

Những thực phẩm giàu DHA dưới đây còn chứa rất nhiều dưỡng chất, mẹ nên nấu chín kỹ để các hoạt chất tiết ra hết, trí thông minh của con tăng vượt trội.

Trứng

Trứng là thực phẩm vàng luôn có chứa rất nhiều dưỡng chất như protein, choline, Omega-3, kẽm, lutein,… rất tốt cho quá trình phát triển trí não của trẻ nhỏ. Ngoài ra, khi trẻ ăn trứng sẽ giúp thành phần axetylcholin, chất dẫn truyền thần kinh quan trọng tham gia vào nhiều chức năng của não bộ. Đặc biệt, trong lòng đỏ trứng gà còn có chứa chất choline rất có lợi cho trí nhớ của con trẻ. Tuy nhiên, khi chế biến trứng bạn nên nấu chín kỹ không nên ăn trứng lòng đào dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ngộ độc cho bé.

 

thực phẩm giàu DHA

Ăn trứng chế biến chín kỹ mới là giải pháp để trẻ hấp thụ được tối đa DHA

Cá hồi

Trong các loại cá thì cá hồi được coi là một loại thực phẩm chức năng tự nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Trong cá hồi có chứa hàm lượng Omega – 3, axit béo, DHA và EPA. DHA có trong cá không chỉ giúp phát triển não bộ mà còn thúc đẩy phát triển tế bào não, kích thích sự mở rộng các dây thần kinh sọ não, giúp trẻ tăng khả năng tư duy logic vô cùng tốt. Khi chế biến cá hồi mẹ nên nấu chín kỹ không nên ăn gỏi, ăn tái dễ nhiễm chất thủy ngân gây độc hại cho bé.

thực phẩm giàu DHA

Trẻ giai đoạn 1 – 3 tuổi cần tuyệt đối tránh ăn gỏi cá hồi, mẹ cần chế biễn chín kỹ

Rau chân vịt

Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi, rau bina chính là loại rau tốt cho trí não, bởi hàm lượng vitamin A, C, B1 và B2 cao. Đây cũng là 1 trong những loại thực phẩm cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho não bộ. Ngoài ra, trong rau chân vịt còn có lượng lớn chất diệp lục, tốt cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiện, loại rau này cũng là loại thực phẩm dễ dính thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu. Chính vì vậy khi nấu rau chân vịt bạn nếu chín kỹ một chút để món ăn của bạn ra hết dưỡng chất giúp cho bé càng ăn càng cao lớn thông minh.

thực phẩm giàu DHA

Rau chân vịt cần được chế biến chín kỹ mới ra nhiều dưỡng chất

Thịt bò

Thịt bò là một trong những loại thịt trẻ sơ sinh dễ tiêu hóa nhất và nó chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng hết sức phong phún như sắt, canxi, oemga 3 , DHA, lipid…giúp bé phát triển về trí não và thể chất một cách toàn diện. Trong thịt bò có chứa một lượng lớn sắt và kẽm có tác dụng ổn định não giúp cho trẻ dễ dàng tập trung hơn khi học tập và chỉ được giải phóng nhiều nhất khi được nấu chín kỹ.

Nhưng trong quá trình nấu thịt bò mẹ nên nấu chín kỹ sẽ giúp hàm lượng sắt, hay canxi, lipit tiết ra nhiều hơn. Mẹ không nên cho bé ăn bò tái dễ nhiễm sán, vi khuẩn, gây khó tiêu hại sức khỏe.

Càng là thưc phẩm nhiều dưỡng chất thì nhiều mẹ càng có tâm lý sợ nấu chín quá sẽ mất hết dưỡng chất, con không hấp thụ được bao nhiêu. Nhưng với những thực phẩm giàu DHA ở trên thì mẹ cứ yên tâm chế biến đủ chín cho con, DHA sẽ càng được hấp thụ nhiều hơn đấy.

Nguồn : bau.vn