Top thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh vì không bảo quản được lâu lại sinh bệnh

5 thực phẩm dưới đây không nên cho vào tủ lạnh, chị em hãy lưu ý

Không nên bảo quản bánh mì trong tủ lạnh

Nhiều người thường cho bánh mì ăn thừa vào tủ lạnh để bảo quản tuy nhiên việc làm này không có tác dụng gì, ngược lại còn khiến bánh mì ngày càng cứng hơn và mất hương vị. Hơn nữa, độ ẩm cao trong tủ lạnh có thể khiến nó bị hỏng nhanh vì nấm mốc. Vì thế đừng bảo quản bánh mì trong tủ lạnh nhé!

Không phải vứt đi, cách để bánh mì vẫn có thể ăn được sau một tuần chính là cho vào...

Thời gian bảo quản ban đầu của bánh mì khoảng 3 ngày nên để ở nhiệt độ phòng và bọc kín.

Dưa hấu bảo quản tủ lạnh không tốt cho sức khỏe

Bạn có thể để dưa hấu còn nguyên quả vào trong ngăn lạnh và khi nào muốn ăn thì mang ra, nhưng nếu như quả dưa hấu đã bị cắt ra thì tốt nhất, bạn nên để ở ngoài để tránh làm giảm các chất oxy hoá có trong loại quả này. Hơn nữa ở điều kiện nhiệt độ khoảng 5 độ C thì rất dễ làm dưa bị úng, không chỉ có vậy việc này còn làm cho dưa hấu thất thoát một lượng các chất chống oxy hoá.

Bạn có thể sử dụng dưa hấu trong khoảng thời từ 15 đến 21 ngày nếu được bảo quản ở mức 12 độ C. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, các thành phần dinh dưỡng của dưa hấu sẽ bị ảnh hưởng ở nhiệt độ thấp. Chính vì vậy, tủ lạnh không phải là nơi tốt nhất để bảo quản dưa hấu.

Khoai tây

Trong môi trường lạnh từ 7 độ C trở xuống, tinh bột trong khoai tây dễ dàng bị chuyển thành đường làm giảm hương vị thơm ngon và trạng thái vốn có của củ.

Hãy bỏ thói quen tích trữ khoai tây trong tủ lạnh và giảm thời gian nấu để thức ăn không bị cháy xém là cách để giảm lượng Acrylamide. Thay vì cất trong tủ lạnh, chúng ta có thể để khoai tây ở chỗ mát và nấu ở nhiệt độ và thời gian vừa phải.

Không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh

Sau khi mua cà chua về, hầu hết mọi người đều để chúng vào tủ lạnh vì nghĩ rằng nó sẽ kéo dài tuổi thọ của cà chua. Việc cất giữ cà chua trong tủ lạnh chỉ làm cho chúng dần héo đi, hỏng lớp màng trên thành tế bào cà chua và không còn tươi ngon như lúc đầu. Tốt nhất, bạn nên đặt cà chua ở những chỗ thoáng mát và dùng luôn trong ngày.

Thực tế, cà chua và những loại trái cây có múi để bên ngoài nhiệt độ thường, ở nơi tối sẽ ngon và giữ được hương thơm lâu hơn là để trong tủ lạnh.

Mật ong không cần bảo quản tủ lạnh

Mật ong cũng là thực phẩm không cần phải đem bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bảo quản mật ong trong tủ lạnh khiến nó bị kết tinh. Chỉ cần bảo quản mật ong trong lọ thủy tinh đậy kín, ở nơi tối, ở nhiệt độ phòng là bạn có thể giữ được nó mãi mãi không hư hỏng.

Các bạn hãy cùng tham khảo!

Nguồn : bau.vn