TP.HCM: Nhóm đội tượng được ưu tiên tiêm vắc-xin mũi 3

Sở Y tế TP.HCM cho biết trong tháng 11 và tháng 12, ngành Y tế sẽ triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 3 cho một số đối tượng có nguy cơ cao và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch

Chiều ngày 30/10, tại Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế TP.HCM, sở Y tế thành phố đã có kế hoạch như trên. Theo đó, nhóm người có nguy cơ cao và lượng lượng tuyến đầu chống dịch sẽ là đối tượng được ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 3.

vắc-xin mui 3

 

Ngoài ra, lãnh đạo sở Y tế TP.HCM cũng cho biết sẽ tiếp tục tiêm vét mũi 1, mũi 2 cho người trên 18 tuổi, cuối tháng 11 thành phố sẽ tiến hành tiêm mũi  1, mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Đồng thời, cũng đã lên kế hoạch tiêm vắc-xin cho trẻ từ 3 tuổi trở xuống trong năm 2022. Ngoài ra, người đủ thời gian quy định của Bộ Y tế đề ra cũng có thể thực hiện tiêm vắc-xin mũi 3, mũi 4.

Theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, thành phố sẽ củng cố năng lực để ứng phó với dịch Covid-19 trong thời gian tới. Một trong những điều trọng tâm là đẩy mạnh tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

vắc-xin mui 3

Còn tại Hà Nội, ngành Y tế thủ độ cũng đang xây dựng kế hoạch tiến hành tiêm vắc-xin cho trẻ 12-17 tuổi và tiêm mũi 3 cho người 18 tuổi trong năm 2022. Cụ thể, Hà Nội tập trung thực hiện chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 2 và mũi 1 cho người 18 tuổi trở lên, tiêm cho người ngoại tỉnh, người Hàn Quốc và theo tình hình cung ứng vắc-xin.

Ngoài ra, TP. Hà Nội đã sẵn sàng rà soát, lập kế hoạch tiêm vắc-xin cho trẻ 3-11 tuổi, trẻ 12-17 tuổi và tiêm vắc-xin mũi 3, mũi 4 cho người dân trên địa bàn. Đó là cách để chúng ta có thể khống chế, đối phó, đảm bảo an toàn tính mạng và giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

 

Nguồn : bau.vn