Tranh thủ cùng trẻ luyện tiếng Anh tại nhà mùa dịch qua những bộ phim hoạt hình thú vị

Học tiếng Anh qua phim ảnh sẽ giúp các bé có thể làm quen một cách tự nhiên, không gượng ép. Bau.vn sẽ gợi ý cho bố mẹ một vài bộ phim hoạt hình luyện tiếng Anh cho trẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Những bộ phim hoạt hình luyện tiếng Anh dưới đây sẽ khiến cho việc trẻ xem TV mỗi ngày không còn là vô bổ hay ảnh hưởng việc học nữa.

Mickey Mouse Clubhouse

phim hoat hinh luyen tieng anh

Series phim hoạt hình “Mickey Mouse Clubhouse” là tuổi thơ của hàng triệu trẻ em trên thế giới. Mỗi tập phim có thời lượng khoảng 20 phút lại là một câu chuyện khác nhau về nhóm bạn Mickey, Minnie, Goofy, Donald, Daisy và chú chó Pluto. Các nhân vật trong phim đều được lồng tiếng với cách phát âm chuẩn, ngữ điệu tốt và tốc độ vừa phải khiến bé có thể dễ dàng học theo. Bên cạnh đó, qua mỗi tập phim, các bé cũng học được cách xử lý tình huống và cách giải quyết các vấn đề thông qua câu chuyện của các nhân vật.

Phim hoạt hình luyện tiếng Anh cho bé: Martha Speaks

Martha Speaks là bộ phim hoạt hình kinh điển cho trẻ từ 3 tuổi bắt đầu học tiếng Anh. Bộ phim kể về một chú chó tên Martha học nói sau khi ăn món súp “Alphabet” kỳ lạ. Với mục đích chính là dạy từ vựng cho các bé nên trước và sau mỗi tập phim đều có phần giải thích từ vựng. Các từ được dạy cũng xuất hiện rất nhiều lần trong một tập để các bé dễ dàng ghi nhớ và hiểu được cách sử dụng phù hợp với ngữ cảnh hơn.

Phim hoạt hình luyện tiếng Anh cho bé: Cailou

phim hoat hinh luyen tieng anh

Cailou là series phim ngắn gồm 50 tập, chia thành 4 phần, mỗi phần dài khoảng 5 phút. Nội dung bộ phim xoay quanh 2 đứa trẻ: cậu anh Cailou 4 tuổi và cô em gái Rosy 2 tuổi. Chính vì vậy, những từ vựng được sử dụng trong phim hầu hết là những từ đơn giản, dễ hiểu cho bé. Cách phát âm của các nhân vật cũng rất dễ nghe, giúp bé có thể đọc theo một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, khi xem phim cùng con, các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo và học hỏi nhiều cách giáo dục trẻ của các bậc phụ huynh phương Tây.

Phim hoạt hình luyện tiếng Anh cho bé: Doki

Nếu bé nhà bạn ưa thám hiểm thì đây Doki chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Trong mỗi tập phim, Doki cùng những người bạn sẽ tham gia vào một cuộc hành trình hoặc một chuyến phiêu lưu tới các vùng đất khác nhau trên thế giới. Vì vậy, các bé xem phim sẽ không chỉ được nâng cao khả năng nghe tiếng Anh mà còn được phổ cập những kiến thức về nền văn hóa cũng như kiến thức xã hội của các nước trên thế giới. Bộ phim cũng chú trọng rất nhiều tới các tình huống giao tiếp thông thường. Điều này sẽ rất có lợi cho trẻ học cách giao tiếp cơ bản với những người xung quanh.

Doc McStuffins

phim hoat hinh luyen tieng anh

Là bộ phim kể về cô bé người Mỹ gốc Phi 7 tuổi có ước mơ trở thành một bác sĩ nhi khoa giống như mẹ mình. Cô bé thực hiện điều ước của mình bằng cách khám, đưa ra chẩn đoán và chữa bệnh cho các bạn đồ chơi của mình. Mỗi tập phim khoảng hơn 10 phút lại nói về một “bệnh nhân” và “căn bệnh” khác nhau. Cuối mỗi tập phim, bác sĩ nhí còn có lời khuyên tới các bạn nhỏ để giữ gìn sức khỏe. Bộ phim vừa giúp các bé học tiếng anh lại vừa giúp các bé biết cách giữ gìn sức khỏe của mình.

Sofia the First

Bộ phim kể về cô bé Sofia có xuất thân từ một vùng quê trở thành công chúa và đến sống tại lâu đài sau khi mẹ của cô bé- Miranda kết hôn với Vua Roland II của Enchancia. Mỗi tập phim lại là một câu chuyện thường ngày khi Sofia làm quen với cuộc sống hoàng gia. Với sự giúp của Fauna, Flora và Meryweather và sự giáo dục của hiệu trưởng trường học hoàng gia, cô bé Sofia cũng dần học được cách làm quen với gia đình và cuộc sống mới. Thông qua bộ phim, các bạn nhỏ không chỉ luyện nghe tiếng Anh mà còn học hỏi thêm được về cách ứng xử, lòng nhân hậu và sự độc lập của Sofia.

Nguồn : bau.vn