Tổng hợp những ứng dụng bổ ích nhất dành cho trẻ nhỏ

Chúng ta đang sống trong thời kỳ công nghệ số nên việc cho trẻ em tiếp xúc với công nghệ từ sớm sẽ có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, trong vô số ứng dụng thì đâu mới là ứng dụng thiết thực và bổ ích cho trẻ? Hãy cùng bau.vn tìm hiểu nhé!

Những ứng dụng dành cho trẻ nhỏ dưới đây sẽ giúp trẻ vừa giải trí vừa phát triển tư duy mộ cách toàn diện.

Ứng dụng dành cho trẻ nhỏ: YouTube Kids

ung dung danh cho tre nho

Đây là ứng dụng video hàng đầu dành cho trẻ nhỏ. Ứng dụng sẽ giúp các bé khám phá thế giới thông qua video trực tuyến một cách an toàn và dễ dàng hơn bởi trong YouTube Kids, mọi nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ đều sẽ bị ban biên tập loại bỏ.Ngoài ra, ứng dụng này còn có đầy đủ các công cụ kiểm soát của cha mẹ để bạn có thể điều chỉnh trải nghiệm xem video phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Ứng dụng dành cho trẻ nhỏ: Kids Doodle

ung dung danh cho tre nho

Kids Doodle là ứng dụng vẽ tranh được thiết kế đặc biệt cho các bé mong muốn khám phá thế giới màu sắc và đam mê hội họa. Kids Doodle sở hữu bảng màu đa dạng cùng 18 loại bút vẽ như neon, cầu vồng, bút chì, bút màu…., cho bé một không gian sáng tạo không giới hạn. Bé có thể vẽ trực tiếp lên ảnh hoặc hình nền canvas. Đặc biệt, ứng dụng còn cung cấp chế độ “movie” siêu độc đáo để bé có thể trình diễn những tác phẩm dưới dạng một thước phim nhỏ cho mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Ứng dụng dành cho trẻ nhỏ: ABC Kids

ABC Kids là một ứng dụng giáo dục rất đơn giản phù hợp cho bé từ 2 tuổi trở lên học bảng chữ cái và các âm trong tiếng Anh. Ứng dụng này bao gồm một loạt các trò chơi nhằm giúp bé nhận biết hình dạng chữ cái, kết hợp chúng với phát âm tương ứng và kiểm tra kiến thức qua các bài tập nối vui nhộn. Với giao diện thân thiện, hình ảnh ngộ nghĩnh, các bé sẽ ghi nhớ nhanh bảng chữ cái tiếng Anh. ABC Kids đã chứng tỏ khả năng mạnh mẽ khi giúp bé vừa chơi, vừa học Tiếng Anh đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Duolingo

Ứng dụng Doulingo cung cấp số lượng lớn những bài học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp,… với nhiều chủ đề khác nhau. Đối với việc học ngoại ngữ, yếu tố thu hút là quan trọng nhất, Doulingo với thiết kế trực quan sinh động bằng hình ảnh, văn bản, âm thanh nên sẽ giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học và nhớ từ vựng. Ứng dụng được chia thành nhiều tài liệu học tập nhỏ, có nghĩa là chỉ mất khoảng 15 phút mỗi ngày cho một phần. Ngoài ra, ứng dụng còn có nhiều mini game cho phép người dùng dễ dàng luyện tập và áp dụng kiến thức đã học. Bên cạnh đó, phần mềm cũng chia nhiều cấp độ khác nhau cho mỗi bài giảng và bài kiểm tra để người học có những sự lựa chọn phù hợp.

Photomath

Photomath là ứng dụng giải toán bằng camera. Cách sử dụng rát đơn giản, chỉ cần quét một bài toán bằng văn bản hoặc in bằng camera thiết bị. Sau khi quét xong, bài toán sẽ được giải trong thời gian thực. Chạm để thực hiện chỉnh sửa phương trình và để xem các bước để giải quyết vấn đề.

Ứng dụng sẽ giúp các bé tìm ra hướng giải quyết để làm những bài tập khó. Tuy nhiên, bố mẹ hãy lưu ý đừng để trẻ lạm dụng ứng dụng như một phao cứu sinh cho bài tập về nhà của mình.

Nguồn : bau.vn