Trào lưu tóc búi thấp messy-bun gây sốt giới trẻ mùa hè 2022

Tóc búi thấp hay còn gọi là low messy-bun đang trở thành một xu hướng phủ sóng thời trang tóc của giới trẻ trong mùa hè năm 2022.

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hơi thở đương đại và phong cách thập niên 90 đã đem đến kiểu tóc búi thấp Low Messy-bun thời thượng. Kiểu tóc búi thấp đang đổ bộ rộng khắp trên bãi biển và đường phố mùa Hè năm nay.

Do đâu tóc búi thấp kiểu rối lại gây sốt giới trẻ

Sau kiểu tóc Heartthrob bob, “người chơi hệ Vintage” lại một lần nữa có cơ hội đem làn sóng Low Messy-bun thập niên 90 trở lại đường đua mùa Hè năm nay.

toc bui thap

Hòa mình trong cơn sóng Y2K, tóc búi thấp có “cuộc viễn chinh” đường hoàng. Nhất là trong cộng đồng “Trendsetter” đình đám. Ví dụ như Jennie (BlackPink), Hailey Bieber, Bella Hadid. Tóc búi thấp là sự kết hợp của cổ điển và cá tính. Nó đang tạo nên cơn sốt trên khắp mặt trận và chiếm được cảm tình lớn với giới trẻ gen Z.

Giai đoạn đầu, kiểu tóc búi thấp thường được tạo kiểu khá ngẫu hứng. Lúc đó nó chỉ là kiểu tóc búi đơn giản và định hình bằng keo xịt tóc.

Biến tấu đa dạng cùng low messy-bun

Nơi nào có sáng tạo, nơi đó có sự “điểm mặt gọi tên” từ Gen Z. Gen Z đã đem đến sàn diễn đúng nghĩa trên bãi biển mùa Hè năm nay với kiểu tóc búi thấp Low Messy-bun phá cách cùng hai lọn tóc mái.

toc bui thap

Không cần phải thay đổi kiểu tóc hay màu nhuộm. Đôi khi một chút phá cách ở độ dài tóc, hay sự buông xõa hững hờ của tóc mái cũng có thể đem đến diện mạo hoàn toàn mới lạ dành cho kiểu tóc vốn đã thịnh hành trong thời đại trước.

Kiểu tóc búi thấp cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các quý cô tóc ngắn. Hoặc khi các bạn muốn che khuyết điểm. Đặc biệt là với nàng có mái tóc ít và dễ xơ rối.

Cách búi tóc rối thấp cực xinh xắn và nữ tính

Cách thực hiện:

  • Bắt đầu luôn là các bước dưỡng tóc. Sau đó bạn chia nhỏ hai lọn tóc mái trước trán. Trước khi đến bước búi tóc, bạn cần xịt một lớp mỏng xịt tóc keo cố định trên mái tóc suôn dài.
  • Tiếp theo, bạn cần chun buộc tóc. Nhẹ nhàng búi gọn nhẹ lên. Lưu ý rằng, sau khi đã búi xong, bạn cần “cố tình” làm lộn xộn vài mảnh tóc từ búi tóc. Một lần nữa, hãy xịt keo tóc. Điều này sẽ giúp cố định những mảnh tóc lộn xộn.
  • Kế đến, hãy xử lý phần tóc mái ở bước 1. Dùng máy duỗi nhẹ nhàng làm cong nhẹ phần đuôi tóc mái. Việc này cốt là để gương mặt thanh thoát hơn. Sau đó xịt keo cố định. Nếu cần bạn cũng có thể sử dụng thêm kẹp tóc dạng mảnh để định hình lại mái tóc của mình.

Chỉ cần với bước đơn giản, xịt cố định giữ nếp tóc, chun và kẹp tóc để giữ được nếp tóc cố định trong suốt ngày dài mà không lo tóc bị bóng dầu, lộn xộn.

Nguồn : bau.vn