Trẻ có 4 bộ phận này càng to chứng tỏ càng khỏe mạnh, cha mẹ nên vui mừng

Con cái khỏe mạnh hẳn là mong ước của mọi bà mẹ. Nếu một đứa trẻ sơ sinh có những bộ phận này to thì chứng tỏ chúng là đứa trẻ khỏe mạnh.

Nếu con bạn sở hữu 4 bộ phận này càng to thì trẻ càng khỏe mạnh, cha mẹ nên vui mừng khi thấy con có các đặc điểm này nhé!

1. Trẻ khỏe mạnh khi sở hữu khung xương to

Bé trai sở hữu khung xương to có lợi cho sự phát triển sau này. Đặc biệt là chiều cao, vì khung xương to là dấu hiệu cho thấy tương lại trẻ có vóc dáng tương đối cao lớn.

tre khoe manh

Đối với bé gái, nhiều bậc phụ huynh sẽ e ngại điều này, sợ dáng vẻ bên ngoài sẽ trở nên thô kệch, không được mảnh mai, mềm mại. Thế nhưng, theo nghiên cứu thì những cô gái có khung xương to khi sinh con sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi về già sẽ ít bị thoái hóa đốt sống cổ và eo. Ngoài ra, bé gái có khung xương to cũng có khả năng mắc các bệnh như đĩa đệm ít hơn so với bình thường.

2. Trẻ sở hữu đôi tai to

Theo quan niệm của người xưa, người có tai to có tướng làm quan, được hưởng nhiều phúc lộc. Theo các nghiên cứu hiện đại thì trẻ có tai to chứng tỏ sức khỏe tốt.

tre khoe manh

So với tai nhỏ, tỷ lệ người tai to khi về già bị điếc ít hơn rất nhiều. Thêm nữa, tai tượng trưng cho thận, tai to đồng nghĩa với chức năng thận của người đó tốt. Nếu trẻ sơ sinh có đôi tai to tỷ thuận với mẹ đã cung cấp cho bé rất đầy đủ dinh dưỡng trong suốt thai kỳ. Chỉ cần cha mẹ chú ý chăm sóc tốt thì khả năng trẻ bị ốm sẽ ít hơn rất nhiều.

3. Trẻ có bắp đùi to dày

Nhiều người quan niệm bắp chân hoặc bắp đùi to dày sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của con về sau này. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu Đan Mạch chỉ ra, người có chân to, chu vi bắp đùi lớn hơn 60cm thường có sức khỏe tốt, ít mắc các nguy cơ về tim mạch. Họ cũng tin rằng tim và vòng đùi có mối liên hệ với nhau.

tre khoe manh

Các chuyên gia cho rằng, phần thịt đùi vô cùng quan trọng. Khi gặp vấn đề sức khỏe, chúng sẽ tạo ra nhiều cytokine chất béo, dẫn đến viêm trong cơ thể, dẫn đến tình trạng viêm của bệnh tiể đường, tim mạch và kháng thể insulin. Chính vì thế, khi trẻ có đùi dày cha mẹ đừng vội lo lắng vì đó là dấu hiệu của trẻ khỏe mạnh.

4. Trẻ khỏe mạnh sở hữu mũi to

Một chiếc mũi dọc dừa hay một chiếc mũi nhỏ, thanh tú, sống mũi cao sẽ giúp cho khuôn mặt trở nên xinh đẹp hơn. Bỏ qua yếu tố thẩm mỹ thì trẻ có một chiếc mũi to lại có sức khỏe tốt hơn.

tre khoe manh

Mũi là cơ quan hô hấp rất quan trọng đối với chúng ta, mũi to có nghĩa là phổi của trẻ xử lý không khí rất tốt. Những đứa trẻ như vậy thường rất thích hợp để vận động, đặc biệt là những hoạt động cần đến nhiều oxy.

4 dấu hiệu trên chứng tỏ trẻ khỏe mạnh, cha mẹ không cần quá lo lắng mà hãy chăm chút cho chúng để tạo điều kiện phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, nếu thấy con có dấu hiệu bất thường từ 4 vị trí trên, cha mẹ nên đưa đến bệnh viện để được thăm khám, bảo đảm an toàn cho con nhé!

Nguồn : bau.vn