Trẻ nhỏ lớn nhanh, mua quần áo mẹ nên tuân thủ quy tắc ‘3 to 2 vừa’ để tiết kiệm tiền

Trẻ nhỏ lớn rất nhanh. Vì vậy nếu mẹ lựa chọn quần áo không khéo thì sẽ rất tốn kém tiền bạc, bé lại không mặc quần áo được lâu.

Nhiều bà mẹ than vãn rằng quần áo mẹ mua cho bé mặc chưa được bao lâu đã chật và ngắn. Bé không thể mặc được nữa. Trên thực tế, nhiều bậc cha mẹ cũng gặp phải tình trạng tương tự. Nếu mẹ mua quần áo vừa với bé thì bé sẽ mặc trong thời gian ngắn. Nhưng nếu mẹ mua quần áo quá dài, rộng cho con, con mặc sẽ khó chịu. Vậy phụ huynh nên mua quần áo cho con theo quy tắc nào? Dưới đây là những quy tắc hết sức thiết thực để mẹ mua quần áo cho con.

Mua quần áo nên tuân thủ nguyên tắc “3 to 2 vừa”

3 to

Bạn cần mua áo khoác mùa đông,  quần và áo mùa xuân – thu, quần – áo trẻ trong vòng 1 tuổi thật lớn. Áo khoác mùa đông cần rộng. Vì trong mùa đông nhiệt độ xuống thấp nên trẻ cần mặc áo nhiều lớp. Bạn cần mua áo khoác rộng để bé mặc thoải mái. Hơn nữa, áo khoác mùa đông cũng đắt hơn. Mẹ nên mua áo khoác rộng để bé mặc thêm 1-2 năm, giúp tiết kiệm tiền thay vì năm nào cũng phải mua áo khoác.

quan ao

Mùa xuân – thu cần mua rộng. Mùa xuân, mùa thu mà thời kỳ tăng trưởng của trẻ. Trẻ lúc này lớn lên tương đối nhanh, chiều cao của bé cũng thay đổi đáng kể chỉ trong vài tháng. Bạn cần mua quần và áo của trẻ lớn hơn 1 cỡ để bé mặc được lâu hơn, lại thoải mái khi vận động.

Với trẻ dưới 1 tuổi cần rộng. Trẻ dưới 1 tuổi lớn rất nhanh, lại không cần thực hiện các hoạt động chạy, nhảy phức tạp. Vì vậy, mẹ nên mua quần – áo dài, rộng cho trẻ.

“2 vừa”

Bố mẹ nên mua quần, quần lót vừa vặn với trẻ thay vì mua size quá lớn. Quần phải vừa vặn. Các hoạt động hàng ngày của trẻ chủ yếu dựa vào chi dưới. Nếu quần quá rộng hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến hành động của trẻ, cản trở trẻ đi lại và chơi trò chơi… và ảnh hưởng đến tâm trạng của trẻ.

quan ao

Đồ lót phải vừa vặn. Đồ lót bó sát có tác dụng giữ ấm và chống vi khuẩn tốt hơn, liên quan đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy, mẹ cần lựa chọn đồ lót vừa vặn, thoải mái để bé có thể thoải mái vận động. Ngoài ra, mẹ cần thay thế đồ lót trong 2-3 tháng để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Quy tắc mua sắm “3 to, 2 vừa” giúp mẹ giảm lãng phí, bé lại được mặc đồ thoải mái. Tuy nhiên, nếu điều kiện gia đình bạn khá giả, bạn nên sắm sửa vừa vặn với con là tốt nhất.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

Trước khi ly hôn, cha mẹ nên nói với con 5 điều này để giúp con ổn định tâm lý

Các cặp vợ chồng sống không hợp nhau dẫn tới phải ly hôn. Đó là điều không ai mong muốn. Mỗi người một đường đi, nhưng người con mới chính là người chịu nhiều thiệt thòi và tổn thương nhất. Vì vậy, trước khi ly hôn bố mẹ cần nói với con những điều này để con chuẩn bị tâm lý và không bị quá sốc nhé

Cách chăm sóc trẻ bị đau mắt đỏ tại nhà

Đau mắt đỏ ở trẻ em là bệnh không hiếm gặp. Bệnh thường xảy ra ở những nơi có điều kiện sống thấp, ẩm ướt.Bệnh có khả năng lây lan và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé. Vì thế bố mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ bị đau mắt đỏ tại nhà.