Trẻ quấy khóc không chịu ngủ, mẹ vuốt ve điểm này để bé ngủ ngoan

Nuôi con chưa bao giờ là một trải nghiệm đơn giản và dễ dàng. Nhiều mẹ cảm thấy chán nản, bất lực vì con quấy khóc, mãi chẳng chịu ngủ.

Chăm sóc con cái chưa bao giờ là một trải nghiệm đơn giản và dễ dàng. Nhiều mẹ cảm thấy bất lực và chán nản khi con khóc quá nhiều mà không chịu ngủ ngoan. Vậy mẹ phải làm sao để bé thôi quấy khóc và đi vào giấc ngủ nhanh chóng hơn? Đừng lo lắng, bố mẹ vuốt ve bộ phận này, bé sẽ ngủ ngoan ngay tức thì.

Vuốt ve vùng bụng dưới có thể giúp bé dễ ngủ, ngủ ngoan hơn

Nếu trẻ vẫn quấy khóc sau khi bú sữa, cha mẹ đừng nên lo lắng. Vì có thể bé đã ăn quá no khiến dạ dày không kịp tiêu hóa nên bị tức bụng, khó chịu. Cha mẹ nên nhẹ nhàng vuốt ve, xoa bụng trẻ. Điều này có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa của trẻ và ngăn ngừa đầy hơi. Nhiều trẻ thường buồn ngủ sau khi ăn no. Mẹ hãy nhẹ nhàng vuốt ve bụng dưới của bé để bé cảm thấy dễ chịu, nhanh chóng chìm sâu vào giấc ngủ.

ngu ngoan

Muốn bé phát triển tốt, cao lớn thì bố mẹ hãy thường xuyên xoa, vuốt ve cơ thể bé để tăng cường lưu thông khí huyết. Cơ thể bé cũng được kéo căng, giúp xương của trẻ chắc khoẻ hơn, giúp ích cho sự phát triển của trẻ. Mẹ vuốt ve, xoa bóp cho bé hàng ngày, con sẽ khoẻ mạnh, cao lớn.

Cha mẹ cần chú ý hai điểm sau khi vuốt ve bé

Không nên vuốt ve bé trong thời gian quá dài

Vì da bé còn tương đối mềm, nhạy cảm. Mẹ vuốt ve bé trong thời gian quá dài có thể gây tổn thương da của bé. Đối với bé dưới 1 tuổi, mẹ nên vuốt ve con dưới 10 phút. Còn với bé trên 1 tuổi, mẹ nên vuốt ve bé dưới 30 phút.

ngu ngoan

Đừng dùng quá nhiều lực

Cha mẹ nên chú ý không nên dùng quá nhiều lực khi vuốt ve bé. Bé còn rất nhỏ và mỏng manh nên bố mẹ không nên vuốt ve bé quá mạnh. Dùng nhiều lực khi vuốt ve bé có thể gây ra những tổn thương không thể phục hồi cho bé. Khi bị vuốt ve quá mạnh, bé sẽ không thích, quấy khóc và có phản ứng phản kháng.

Khi vuốt ve cho bé, bạn nên chú ý điều chỉnh thời gian và cường độ. Vuốt ve bé nhiều hơn cũng là cách để mẹ thúc đẩy sự phát triển thể chất của trẻ, tạo nền tảng vững chắc để trẻ cao lớn hơn mỗi ngày.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng

Mẹo giúp bé uống thuốc không bị nôn trớ

Nhiều mẹ chia sẻ rằng, cứ mỗi lần con ốm, chỉ cần nghĩ tới việc cho con uống thuốc là đã thấy stress. Vì thế, cha mẹ luôn tìm cách cho trẻ uống thuốc không bị nôn, trớ hoặc ít nhất là cũng khiến trẻ hợp tác hơn mỗi lần uống thuốc.

Rã đông thực phẩm cho bé: nguyên tắc mẹ cần biết

Ngày nay, rất nhiều mẹ chọn cách làm đông thực phẩm đã chế biến rồi hâm nóng lại để tiết kiệm thời gian nấu nướng thức ăn cho bé. Liệu cách chế biến này có làm mất đi giá trị thực phẩm và làm thế nào để tối ưu những chất dinh dưỡng mà con có được?

Bẹp đầu ở trẻ sơ sinh và cách xử lý

Hộp sọ của bé sơ sinh còn rất mềm, nên việc nằm quá lâu ở một tư thế sẽ làm ảnh hưởng đến hình dạng đầu. Ngoài ra, có thể do đầu của bé bị nghiêng sang một bên trong bụng mẹ hay bé bị chấn thương trước hoặc trong quá trình sinh.

Tiết lộ mẹo trẻ hết thức đêm để mẹ và con cùng ngủ ngon

Trẻ thức đêm nhưng ngủ ngày hoặc giấc ngủ không sâu sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ. Đây cũng là nỗi ám ảnh của nhiều ba mẹ vì mệt mỏi thức đêm cùng con. Vậy mẹo chữa trẻ thức đêm như thế nào để mẹ và con cùng có giấc ngủ ngon?