Trẻ vừa chào đời tuyệt đối không cho 4 kiểu người này “đón tay”, thường hay gặp nhất là kiểu số 4

Trên thực tế, người đầu tiên đón trẻ khi vừa lọt lòng mẹ là các y bác sĩ. Đây là những người mà gia đình không thể tự quyết định. Nhưng sau đó, người nhà sẽ là người đón bé từ bác sĩ.

Trẻ chào đời thành công, người đầu tiên bế trẻ rất quan trọng. Nếu người “đón tay” thuộc 4 kiểu người này thì tuyệt đối không cho đón để đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

1. Người ốm

Người ốm

Sức đề kháng và khả năng miễn dịch của em bé vừa chào đời tương đối thấp, thậm chí rất dễ bị nhiễm một số vi khuẩn và virus độc hại. Thế nên, đối với những người ốm, đang có bệnh, tốt hơn hết là không nên đến gần trẻ, đặc biệt là không được bế trẻ để tránh truyền bệnh cho trẻ.

2. Người không chú ý sức khỏe của bản thân

Người không chú ý sức khỏe của bản thân

Nhưng người không chú ý giữ gìn sức khỏe của bản thân, cũng không nên đến gần trẻ. Bởi họ là những người chủ quan, không chú ý đến sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rất có khả năng cao trở thành “nguồn” vi khuẩn di động. Vì vậy để cho một người có ý thức kém như vậy bế trẻ đồng nghĩa vi khuẩn trên cơ thể họ sẽ lây truyền làm ảnh hưởng sức khỏe của trẻ.

3. Người vụng về không nên “đón tay”

Người vụng về không nên "đón tay"

Bế trẻ sơ sinh không phải là một kỹ năng đơn giản. Bởi trẻ lúc này vô cùng mềm yếu và mỏng manh về mọi mặt, thậm chí còn nhạy cảm với mọi kích thích bên ngoài. Nếu người bế trẻ là người vụng về, lóng ngóng, không thành tư thế bế thì có thể khiến trẻ cảm thấy khó chịu. Nghiêm trọng hơn, còn có thể dẫn đến những tai nạn ngoài ý muốn.

4. Người hút thuốc không nên “đón tay”

Người hút thuốc không nên "đón tay"

Những người có thói quen hút thuốc cũng không nên bế trẻ sơ sinh, vì mùi khói sẽ lưu lại trên quần áo, miệng, tóc và những nơi khác trên cơ thể họ khiến trẻ khó thở. Khoa học đã cảnh báo, khói thuốc lá là mối nguy hiểm không thể xem thường, thậm chí có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp của trẻ.

Tóm lại, khi chọn người “đón tay” bé ở bệnh viện nên chọn người khỏe mạnh, nhanh nhẹn để đón em bé. Những anh chồng lần đầu làm bố nếu muốn đón con thì hãy chuẩn bị thật kỹ về sức khỏe và kỹ năng. Không chỉ đón con, hãy đồng hành cùng vợ trong suốt quá trình chăm sóc và nuôi dạy con cái sau này.

Nguồn : bau.vn