Trở thành người đàn ông “hot” bằng cách biết làm việc nhà

Ngày nay, khi phụ nữ càng chiếm vị trí quan trọng xã hội thì làm việc nhà không còn được mặc định là việc của phụ nữ mà đàn ông cũng cần phải có trách nhiệm.

Xưa kia, trong xã hội vẫn có quan niệm rằng làm việc nhà là chuyện của đàn bà, phụ nữ. Tuy nhiên, khi sự bình đẳng bắt đầu đặt lên hàng đầu thì việc nhà cũng cần phải được chia đôi. Vì vậy mà quan niệm xưa cũng được loại bỏ và đàn ông cũng cần phải làm việc nhà chứ không chỉ riêng mình phụ nữ.

Làm việc nhà là người đàn ông quyến rũ

Đối với nhiều người, bước vào hôn nhân chính là bước vào vô số những sự ràng buộc lẫn nhau. Đôi khi hai vợ chồng bạn có thể không thoải mái hay thậm chí đi vào bế tắc, nếu điều này xảy ra lâu dài có thể khiến hôn nhân tan vỡ. Giữ gìn hôn nhân được bền chặt cũng cần có những bí quyết mà không phải ai cũng biết điều đó. Giúp vợ làm việc nhà cũng được xem là một trong những điều giúp cuộc hôn nhân của hai bạn được “hâm nóng” trở lại.

Có thể các người chồng không biết, đối với các chị em phụ nữ, có một người chồng hiểu chuyện và biết thông cảm cho vợ là một điều không có gì tuyệt vời hơn trong cuộc sống hôn nhân. Phụ nữ cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi có người chồng tâm lý, cùng vợ chia sẻ những khó khăn trong công việc nhà cùng mình. Những người phụ nữ sẽ cảm thấy vô cùng hãnh diện khi có một người chồng quyến rũ đến như vậy trong mắt họ.

Các quý ông sẽ làm điều gì ở vai trò nội trợ?

Nếu bạn là người chồng, hãy thử tưởng tượng xem sau một ngày dài làm việc mệt mỏi trở về nhà, thay vì được nghỉ ngơi thì người vợ luôn phải tất bật với hàng trăm công việc nhà. Mà những người chồng đâu phải không biết, công việc nhà còn có hàng trăm công việc không tên. Không những vậy, người phụ nữ còn phải lo chăm sóc con, dạy con học, nấu nướng… Trong khi đó, người chồng chỉ cần về nhà nghỉ ngơi, xem TV và thỉnh thoảng lại hỏi: “Vợ ơi có cơm chưa?” thì bạn cảm thấy thế nào.

dan ong lam viec nha

Điều này thật sự vô cùng bất công với người phụ nữ, thay vì ngồi hoặc nằm đó hỏi vợ, tại sao bạn không giúp vợ tắm cho con, cho con ăn hay dọn dẹp phòng ốc. Trong lúc làm việc nhà, bạn sẽ hiểu những nỗi niềm của cô ấy, rằng vợ mình đã phải vất vả như thế nào khi một lúc phải ôm đồm cả trăm công việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể giúp vợ rửa chén đĩa, dọn dẹp nhà bếp… Hãy để cô ấy dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Bạn cũng có thể thức dậy từ sớm, tự dọn dẹp chăn gối của mình sao cho gọn gàng và thỉnh thoảng hãy tự tay nấu cho cô ấy và các con những bữa sáng ngập tràn tình yêu thương. Nếu bạn đang lo lắng với trình độ nấu nướng của mình thì hãy yên tâm nhé, dù chỉ là những món ăn đơn giản như bánh mì trứng ốp la hay mì gói đơn giản… Chỉ bấy nhiêu đó thôi sẽ khiến tình ảm gia đỉnh thêm phần ấm áp, vợ hạnh phúc và các con đều vui.

dan ong lam viec nha

Bạn nên nhớ rằng, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đều phải có sự nỗ lực từ hai phía. Bạn luôn cần không ngừng vun đắp cho hôn nhân, chia sẻ cùng vợ con. Rồi bạn sẽ thấy rằng, làm việc nhà là một điều thật sự hạnh phúc, đặc biệt là khi có vợ con cùng chung tay vun vén hạnh phúc cho gia đình. Là một người đàn ông, biết chia sẻ với vợ việc nhà là người biết trân trọng và yêu thương vợ và coi trọng lòng tự tôn của mình. Vì vậy, đừng ngần ngại thể hiện yêu thương của vợ qua những hành động nhỏ bé bạn nhé!

Nguồn : bau.vn