Trời nóng nực học ngay mẹ đảm cách nấu nước sâm bí đao hoa cúc giải nhiệt

Thời tiết nóng nực được thưởng thức những loại thức uống thơm ngon và có tác dụng thanh nhiệt thì còn gì tuyệt vời hơn. Chị Hoàng Phượng ở Nha Trang mới đây đã tiết lộ cách nấu nước sâm bí đao cực đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn.
Nước sâm bí đao là loại trà được nấu từ quả bí đao cùng với đường phèn và cùng một số nguyên liệu khác. Đây được xem là thức uống rất được nhiều người ưa chuộng bởi vì nhờ vào  khả năng giải nhiệt rất tốt, giúp cơ thể giảm tình trạng nóng. Bên cạnh đó, nước sâm bí đao có rất nhiều công dụng với sức khỏe. Cụ thể: Sâm bí đao còn giúp cơ thể đào thải độc tố qua quá trình bài tiết nước tiểu, giúp làm đẹp da, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp chữa chứng say nắng, giúp vóc dáng đẹp hơn, hay có tác dụng với bà đẻ bị thiếu sữa… Còn trong Đông Y thì bí đao có tính lạnh. Thế nên bí đao được xem là có tác dụng tốt cho tiểu tiện, trị táo bón, nóng sốt, huyết áp cao và nhiều loại bệnh khác.
Mới đây, chị Hoàng Phượng 40 tuổi, hiện đang sinh sống tại Thành phố Nha Trang đã chia sẻ công thức nấu nước sâm bí đao giải nhiệt mùa hè cho cả gia đình. Chỉ với cách làm cực đơn giản, nhưng lại thu được kết quả là những cốc nước mát thơm ngon và đẹp mắt.

nuoc sam bi dao

Chân dung mẹ đảm Hoàng Phượng

Nguyên liệu nước sâm bí đao – hoa cúc

  • Táo đỏ cắt lát: 100gr
  • Táo đỏ nguyên trái: 100gr
  • Nhãn nhục: 100gr
  • Thục địa: 50gr
  • Rễ tranh: 50gr
  • Hoa cúc khô: 20gr
  • Mía: 4 -5 khúc
  • Quả la hán: 2 -3 quả
  • Bí đao: 2kg
  • Lá dứa: 1 bó nhỏ
  • Đường phèn: 700gr
  • Nước lọc: 10 lit
nuoc sam bi dao
nuoc sam bi dao
Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm cực đơn giản

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nước (trừ lá dứa, hoa cúc khô và đường) đậy nắp nồi nấu lửa lớn đến khi sôi hạ lửa nhỏ nấu nhỏ lửa riu riu trong 45 phút. Sau đó cho lá dứa, hoa cúc khô và đường phèn vào nấu thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp. Để nguội lọc bỏ bã, rồi bảo quản sâm bí đao hoa cúc trong ngăn mát tủ lạnh.
nuoc sam bi dao
Đun nhỏ lửa trong khoảng thời gian 45 phút sau đó cho lá dứa, hoa cúc khô và đường phèn vào nấu thêm 15 phút nữa
Và dưới đây chính là thành quả thu được vô cùng mãn nhãn của chị Hoàng Phượng:
Cách làm cũng thật đơn giản đúng không nào! Chúc các bạn sẽ thành công với công thức mà mẹ đảm Hoàng Phượng chia sẻ!

Nguồn : bau.vn