Trồng củ hành tây để trong phòng ngủ hút hết vi khuẩn, cả nhà khỏe mạnh

Hành tây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Trồng củ hành tây trong phòng ngủ sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.

Củ hành tây đặt trong phòng ngủ có tác dụng gì?

Vào thời điểm giao mùa, cơ thể dễ nhiễm bệnh do vi khuẩn, vi rút, bạn hãy đặt 1 củ hành tây trong phòng ngủ sẽ mang lại những lợi ích  cho sức khỏe như sau:

-Giúp thanh lọc cơ thể, làm sạch phổi.

-Tăng cường miễn dịch tự nhiên cực tốt vào mùa lạnh, giúp hạn chế mắc các bệnh vặt.

trong cu hanh tay

Lý do vì sao hành tây có thể giúp phòng chống bệnh cảm cúm, tăng cường miễn dịch vào mùa đông?

-Củ hành tây có tác dụng lớn trong việc diệt khuẩn, thanh lọc không khí, từ đó giảm nguy cơ bị cảm lạnh, cảm cúm. Cũng chính vì vậy mà hành tây thường được sử dụng làm thuốc kháng viêm, giảm đau, là máy lọc không khí tự nhiên rẻ tiền, hiệu quả. Trong khi đó, vào mùa đông lạnh các loại virus, vi khuẩn phát triển mạnh gây, nên rất dễ bị cảm lạnh, cảm cúm.

-Trong hành tây có chứa hàm lượng kháng sinh allicin cao, có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E.coli và Salmonella, vì vậy mà nó có thể làm giảm lây nhiễm hiệu quả.

Vì vậy, sử dụng hành tây đặt ở các phòng cũng phát huy hiệu quả chữa bệnh. Đặc biệt, trong gia đình mà có người già, trẻ nhỏ thì càng nên thực hiện để phòng chống bệnh tật, tăng cường miễn dịch vào mùa lạnh.

Cách trồng thủy canh hành tây trong phòng

Lấy 1 củ hành tây còn tươi và có rễ, không sứt, không sâu thối. Cho nước vào 1 cái cốc rồi cho hành tây lên miệng cốc sao cho phần rễ ngập trong nước khoảng 1cm, không để phần củ ngập vào nước.

Đặt cốc trồng hành tây ra chỗ có nhiều ánh sáng để hành nhanh chóng mọc lá và ra rễ. Sau khoảng 3 – 5 ngày thì thay nước cho cây 1 lần.

trong cu hanh tay

Khi rễ hành tây đã mọc dài, hãy tỉa bớt lá theo ý thích rồi bóc bớt lớp vỏ bên ngoài để lộ phần vỏ trắng bên trong.

Đặt lọ hành tây vào vị trí thích hợp trong phòng ngủ, phòng khách hoặc bất kỳ vị trí phù hợp nào trong nhà. Khi hành tây bị héo, hỏng thì thay củ mới.

Nguồn : bau.vn