Trong tháng 11, ưu tiên tiêm phòng vắc-xin Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi

Trong tháng 11, Bộ Y tế sẽ chú ý phân bổ vắc-xin Pfizer để sử dụng tiêm phòng vắc-xin Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo tình hình dịch của địa phương.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết trong thời gian tới, vắc-xin phòng Covid-19 sẽ tiếp tục được cung ứng để phục vụ nhu cầu phòng chống dịch. Đồng thời, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đề nghị các địa phương nhanh chóng, khẩn trường tiến hành tiêm phòng vắc-xin Covid-19 ngay sau khi được phân bổ, ưu tiêm tiêm đủ liều cho các trường hợp từ 50 tuổi trở lên.

tiem phong vac-xin covid-19

Ngoài ra, trong tháng 11 này trên cơ sở triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi, Viện sẽ báo cáo Bộ Y tế về kế hoạch phân bố vắc xin Pfizer để sử dụng tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi và phân bổ vắc-xin theo tiến độ của nhà cung ứng, tình hình dịch ở địa phương; ưu tiên triển khai tiêm trước cho các vùng có tỷ lệ lây nhiễm SARS-CoV-2 cao, có mật độ dân cư tập trung đông, nguy cơ lây nhiễm ở mức cảnh báo, sau đó mở rộng toàn quốc.

tiem phong vac-xin Covid-19

Hiện nay, đã có 6 tỉnh, thành tiến hành tiêm cho trẻ 12-17 tuổi là TP HCM, TP Đà Nẵng, Bình Dương, Kiên Giang, Ninh Bình và Quảng Ninh. Một số địa phương khác cũng lên kế hoạch triển khai tiêm phòng cho trẻ khi vắc-xin được phân bổ.

Bộ Y tế đang xây dựng Kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2022 và xin ý kiến của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch về việc mở rộng độ tuổi tiêm chủng cho trẻ từ 3-12 tuổi theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và kinh nghiệm sử dụng vắc xin của các quốc gia trên thế giới. Đồng thời dựa vào các loại vắc xin đã được cấp phép tại Việt Nam có chỉ định cho nhóm đối tượng trẻ dưới 12 tuổi, để đảm bảo toàn bộ người dân sẽ được bình đẳng tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19.

Nguồn : bau.vn

Mẹ thông thái lưu ý để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái các sản phẩm  hỗ trợ giấc ngủ của thương hiệu Babymoov
Mẹ thông thái lưu ý để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái các sản phẩm  hỗ trợ giấc ngủ của thương hiệu Babymoov

Babymoov là thương hiệu đồ dùng chăm sóc mẹ và bé nổi tiếng đến từ Pháp. Các sản phẩm như đệm ngủ đúng tư thế, gối chống bẹt đầu và gối chống trào ngược của Babymoov được rất nhiều mẹ tin dùng. Chính vì vậy tình trạng các sản phẩm bị làm hàng giả, hàng nhái xuất hiện tràn lan trên thị trường. Mẹ cùng Bầu.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.