Trước khi vào học tiểu học, 5 thói quen xấu làm ảnh hưởng đến tính cách của trẻ

Những thói quen rất đơn giản này góp phần quyết định tính cách của trẻ khi lớn lên.

Một nhân cách tốt là tài sản quý giá nhất trong cuộc đời, bởi vì nhân cách ảnh hưởng trực tiếp đến sự tu dưỡng và nội hàm của một người. Con ngoan ngoãn, nhân cách tốt có lẽ là điều người cha, người mẹ nào cũng mong muốn. Vậy những thói quen nào của trẻ trước khi vào tiểu học sẽ quyết định tính cách của bé khi lớn lên?

1. Thói quen ương bướng

Khi con còn nhỏ, nhiều bậc cha mẹ đã quen với tính ương bướng của con. Họ đồng tình với việc con không nghe lời cha mẹ, thích làm theo ý mình. Tuy nhiên, đây là cách làm sai lầm. Việc trẻ ương bướng, thích làm theo ý mình ngay từ khi còn nhỏ sẽ ảnh hưởng đến tính cách của trẻ sau này.

thoiquen

2. Thói quen nói dối

Trẻ nhỏ thường nói dối cha mẹ, người thân, bạn bè, thậm chí thầy, cô giáo để che đậy đi những tội lỗi của mình. Ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ cần rèn thói quen này cho con. Việc trẻ có thói quen nói dối sẽ gây nên những hậu quả khôn lường khi trẻ lớn lên.

thoiquen2

3. Thói quen ăn cắp

Người xưa đã nói: “Tuổi còn nhỏ thì trộm kim, lớn lên sẽ trộm tiền”. Chứng tỏ thói quen trộm đồ vật của người khác hình thành ở trẻ từ khi rất nhỏ. Nếu bố mẹ không sửa thói quen xấu này cho con, khi lớn lên, trẻ có thể sẽ phạm tội, phải chịu trách nhiệm hình sự.

4. Thói quen đi muộn về sớm

Đây là thói quen xấu dễ hình thành khi trẻ đi nhà trẻ. Mỗi buổi sáng, trẻ thường mè nheo để ở nhà lâu hơn, đi học muộn hơn. Đến chiều, trẻ lại đòi được về nhà sớm, không chịu ở lại lớp học tập. Mặc dù, nhiệm vụ học tập ở trường mẫu giáo không nặng nề như trường tiểu học nhưng thói quen đi muộn, về sớm của trẻ sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần học tập của trẻ khi lớn lên.

thoiquen3

5. Thói quen ích kỷ

Ích kỷ là bản chất của con người và trẻ em thường được chiều chuộng nên có tâm lý ích kỷ, thích chiếm hữu. Vì trẻ con nhỏ nên thói quen ích kỷ này có thể thông cảm được. Nhưng bố mẹ cần rèn giũa tính cách này cho con. Trẻ sống ích kỷ khi trưởng thành sẽ không được người khác tôn trọng.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

Mẹo trị ho cho trẻ 4 tuổi bằng quất xanh chưng mật ong cực hiệu quả

Bệnh ho nói chung khiến ảnh hưởng tới cuộc sống, từ trẻ nhỏ cho tới người trưởng thành. Không phải trong trường hợp nào cũng vừa chớm ho cũng sử dụng thuốc. Nếu tình trạng ho ở mức độ nhẹ thì chúng ta có thể thực hiện phương pháp dân gian là hấp quất với mật ong. Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Mẹo trị bệnh ghẻ ngứa an toàn tại nhà cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi tác động từ môi trường bên ngoài do hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện. Chăm sóc trẻ không đúng cách cộng với môi trường thiếu vệ sinh, ô nhiễm nguồn nước là nguyên nhân khiến trẻ bị ghẻ ngứa.

Những cuốn sách hay bồi dưỡng tâm hồn cho trẻ

Những đứa trẻ của thế hệ ngày nay thật sự đang mất dần thói quen của việc đọc sách và cảm nhận từ con chữ. Chính vì vậy bố mẹ hãy nên tặng các con những cuốn sách mới lạ và thú vị nuôi dưỡng tâm hồn con mà những thiết bị công nghệ không thể mang lại.

Nên cắt amidan cho trẻ ở độ tuổi nào ?

1. Viêm amidan là gì? Hầu hết các bố, mẹ đều luôn băn khoăn không biết nên cắt amidan cho trẻ độ tuổi nào là phù hơp. Bất cứ ai cũng mong muốn việc phẫu thuật diễn ra thuận lợi, tốt đẹp. Những chúng ta cần nắm rõ amidan là gì? và gây ảnh hưởng như thế nào? Amidan nằm hai bên họng, có nhiệm vụ bảo vệ đường hô hấp bằng cách chống lại vi trùng có hại còn nằm ở trong họng, không cho nó xâm nhập vào cơ thể. Khi amidan bị viêm tức là tình trạng amidan đang “đấu tranh” chống lại vi trùng. Điều này khiến cho trẻ xuất hiện triệu chứng sốt cao, đau họng, ăn uống khó khăn. Nếu không điều trị kịp thời, tình trạng viêm nhiễm sẽ gây áp-xe, làm mủ quanh amidan, nặng hơn có thể gây biến chứng viêm tai, viêm mũi xoang, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm tim, viêm thận, viêm cầu thận, viêm khớp… Viêm amidan Viêm amidan tái đi tái lại sẽ thành viêm amidan mạn tính, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống, sinh hoạt và sức khỏe của […]