Truy tìm lý do vì sao bà bầu thường bị tê chân trong thai kỳ

Trong thời gian thai kỳ, đã có rất nhiều bà bầu gặp tình trang tê chân. Vậy hãy tìm hiểu vì sao bà bầu thường bị hiện tượng này nhé!

Cách chữa bệnh tê chân có khó không? Thực tế, suốt thời gian mang thai, bà bầu thường gặp rất nhiều triệu chứng khó chịu, từ buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, táo bón, ợ nóng, đau lưng, cho đến tê bì chân tay. Tuy vậy, nỗi khổ của bà bầu là không thể chữa trị bằng thuốc Tây như lúc son rỗi, nhiều chị em đành phải sống chung với các triệu chứng khó chịu trong thai kỳ này. Bà bầu thường bị như này là do sự thay đổi của cơ thể trong thai kỳ, bao gồm:

Sự thay đổi hormone trong thai kỳ

Vào những tháng cuối của thai kỳ, cơ thể bà bầu tiết ra chất relaxin. Đây là một loại hormone thai kỳ có tác dụng làm mềm các khớp vùng xương chậu để giúp cho việc chào đời của em bé dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc sản xuất relaxin lại khiến cho chân tay bị tê bì, đau mỏi

Tăng cân nhanh

Quá trình tăng cân nhanh trong thai kỳ, đặc biệt là từ tam cá nguyệt thứ 2, khiến đôi chân phải chịu thêm áp lực của cơ thể. Sự dồn nén áp lực này khiến máu lưu thông tới vùng chân kém, dẫn đến bà bầu hay bị tê mỏi gối.

Cơ thể tích nước

Khi mang thai, cơ thể bà bầu không chỉ tăng cân nhiều mà còn bị tích nước. Lượng nước trong cơ thể lớn hơn bình thường cũng khiến chân tay phù nề, tê mỏi.

Áp lực từ thai nhi

Từ tam cá nguyệt thứ 2, thai nhi bắt đầu phát triển nhanh. Kích thước thai lớn hơn gây chèn ép các dây thần kinh, từ đó gây ra chứng tê bì chân tay cho bà bầu.

tê chân

Chứng tê bì chân, tay khiến mẹ bầu khó chịu, bứt rứt, ngủ không ngon giấc, từ đó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Để chữa chứng tê bì chân tay không khó, bạn chỉ cần dùng thuốc Tây là khỏi. Tuy nhiên, nỗi khổ của các bà bầu là không thể dùng thuốc Tây vì việc này gây tác động xấu tới sự phát triển của thai nhi. Vậy làm cách nào để điều trị bệnh mà không ảnh hưởng tới thai kỳ? Mẹ bầu có thể áp dụng các cách chữa bệnh này sau đây nhé.

Ít vận động

Thời gian mang thai, bà bầu ít vận động hơn. Điều này khiến khí huyết lưu thông kém, dẫn đến chứng tê bì chân tay.

Sinh hoạt và dinh dưỡng sữa dành cho bà bầu giúp mẹ giảm nhanh căng thẳng thai kỳ - Mẹ Nuôi Bé

Nguồn : bau.vn