Tuyệt chiêu làm mứt chuối dẻo trong dịp Tết lạ miệng, thơm ngon

Với công thức làm mứt chuối dẻo dưới đây bạn sẽ có một món ăn ngon, tự tay làm ra đảm bảo chất lượng.

Nguyên liệu làm mứt chuối dẻo ngon

Chuối sứ 10 trái

Đường cát 100 gr

Dầu ăn 100 ml

mut chuoi deo

Cách chế biến

Bước 1: Đầu tiên sơ chế chuối, bạn hãy lấy chuối bạn lột bỏ vỏ rồi dùng dao cắt đôi hoặc ba theo chiều dọc tùy độ lớn nhỏ của quả chuối. Rồi bạn hãy xếp chuối ra mâm hoặc dĩa và mang ra phơi nắng khoảng 1 giờ cho chuối dẻo, khô mặt. Đặc biệt, nếu bạn muốn chuối thơm vị gừng bạn có thể uớp nước cốt gừng với chuối trước khi đem phơi.

Đồng thời, bạn hãy làm nước cốt gừng: gừng tươi bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch và giã nát, đem xay rồi chắt lấy nước cốt.

mut chuoi deo

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy chiên chuối, rồi bạn hãy bắc chảo lên bếp cho chảo nóng và đổ dầu vào. Tiếp theo bạn cho chuối đã phơi vào chiên. Rồi bạn hãy để cho chuối đã vàng và giòn thì bạn vớt ra và để ráo dầu.

Lưu ý: Bạn hãy cho lượng dầu cần ngập mặt chuối để chuối mau vàng giòn và không bị cháy cạnh khi chiên. Trong trường hợp không thích dầu mỡ bạn có thể không chiên mà phơi nắng cho chuối khô lại. Cách này sẽ mất nhiều thời gian và điều kiện thời tiết phải nhiều nắng. Bạn nhớ chọn địa điểm phơi khô ráo, thoáng mát và tránh côn trùng nhé kẻo món mứt chuối bị hỏng hết.

Bước 3:  Sên chuối, bạn hãy bắc chảo lên bếp cho vào một ít nước, thêm đường, bạn chỉ thêm một lượng đường phải nhiều hơn nước và tùy vào mức độ ngọt bạn muốn. Tiếp đó, bạn khuấy đường cho tan. Để lửa vừa phải khuấy cho tới khi đường kéo chỉ được là được. Khi bạn thấy rằng chuối vào ngào, đảo đều để đường và chuối quyện vào nhau. Bạn đảo cho miếng chuối có màu ngả vàng đẹp mắt thì tắt bếp. Bắc xuống bếp, để chuối nguội và xếp vào lọ dùng dần.

Bước 4: Sau khi sêm xong chuối và đã thành phẩm, nếu như bạn sẽ có món mứt chuối dẻo ngon, rất đơn giản mà thu hút, lạ miệng lại bảo quản được lâu bạn nhé. Chúc bạn thành công với món mứt chuối dẻo thơm ngon ngày nhé!

Nguồn : bau.vn