Tuyệt chiêu lựa chọn hồng vừa giòn vừa ngọt

Quả hồng giòn có nhiều hình dạng khác nhau nên khi mua hồng ta cần chú ý một số đặc điểm sau để chọn được những quả hồng ngon nhất.

Cách lựa chọn hồng vừa giòn vừa ngọt

1. Nhìn bên ngoài

Tuyệt chiêu lựa chọn hồng vừa giòn vừa ngọt. Muốn chọn những quả hồng giòn ngọt, hãy chọn những quả hồng có vỏ quả mịn, trên vỏ quả có lớp phấn (lớp phấn trắng trên quả hồng biểu thị sự tươi ngon), quả hồng không có vết lõm hay các đốm nâu, dập nát, nứt nẻ.

Nhớ kiểm tra đài hoa và cuống của hồng không bị nứt vì vết nứt dễ bị vi khuẩn hoặc côn trùng xâm nhập.

2. Nhìn màu sắc

Muốn hồng ngọt thì không nên chọn quả có vỏ xanh. Nên chọn những quả hồng có màu vàng cam đồng đều. Cuống lá có màu xanh tươi, nếu cuống lá ngả vàng có nghĩa là hồng đã hái lâu rồi. Vì vậy khi chọn mua hồng giòn cần chú ý đúng giống dùng cho ăn xanh – giống có sự chuyển hóa chất chát (tanin) kết thúc quá trình chuyển hóa trong trái khi vừa vào độ ương (hườm)

Tuyệt chiêu lựa chọn hồng

Tuyệt chiêu lựa chọn hồng vừa giòn vừa ngọt

3. Sờ nắn quả hồng

Quả hồng càng cứng thì càng giòn. Còn những quả hồng mềm hơn, thịt trái không còn giòn, thịt ướp nước, vị lạt, đúng hơn là vị ngọt của các giống hồng ăn xanh không tăng theo độ chín như nhóm hồng ăn chín.

4. Kiểm tra trọng lượng hồng

Bạn có thể so sánh những quả hồng có cùng kích thước, những quả hồng nào nặng tay hơn sẽ chứa nhiều nước và tươi ngon hơn.

9 cách để hồng không bị chát

Cách 1: Đặt hồng vào trong thùng nhựa, lấy cồn hoặc rượu phun lên bề mặt quả, đậy kín 3-5 ngày, hồng sẽ hết chát.

Cách 2:  Xếp chung hồng với lê, đậy kín nắp trong vòng 3-5 ngày vị chát của hồng sẽ mất đi.

Cách 3: Bạn hãy ngâm hồng vào nước ấm 35 độ C, hai ngày sau, hồng sẽ không còn chát nữa.

Cách 4: Cho hồng vào túi nilông, xếp lẫn với 1 hoặc 2 quả táo (loại táo tàu to) buộc kín miệng túi lại khoảng 2-3 ngày sau, hồng sẽ không còn vị chát nữa.

Cách 5: Khi mua hồng (hồng ngâm) muốn hồng không chát, sau khi rửa sạch bằng nước muối bạn lấy kim châm vào quả hồng rồi ngâm vào nước sôi để nguội. Vị chát sẽ không còn.

Cách 6: Cho hồng vào chậu nước nóng 40-45 độ C và đậy lại. Đến khi nguội thì thay 1-2 lần nước nữa, để qua một đêm, hồng sẽ không chát.

Cách 7: Hòa nước vôi với nồng độ 3%, bỏ hồng vào ngâm rồi đậy lại. Ngâm 3-5 ngày khi ăn sẽ không có vị chát mà còn có vị giòn, ăn ngon.

Cách 8:  Nếu hồng còn xanh vùi vào thùng gạo, để qua 4-5 ngày ăn là được.

Cách 9:  Đặt hồng cùng với các loại hoa quả xanh khác cũng khử được vị chát.

Nguồn : bau.vn