Vào bếp làm món ngô nướng mỡ hành thơm phức, béo ngậy cực đỉnh

Vào những ngày thời tiết trở lạnh, còn gì ngon bằng món ngô nướng mỡ hành nóng hổi, thơm ngon tròn vị cho cả gia đình cùng quây quần bên nhau.

Ngô nướng mỡ hành làm thành món ăn vặt hoặc món mặn ăn với cơm đều được. Món ăn này vô cùng dễ làm với những nguyên liệu quen thuộc, thời gian chế biến nhanh chóng. Chỉ cần một chút biến tấu là bạn đã có ngay món ngô cực lạ miệng, đảm bảo ngon xuất sắc. Hãy vào bếp cùng Bau.vn nào!

Dinh dưỡng có trong ngô

Ngô không chỉ là một loại lương thực, thực phẩm mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chất xơ trong ngô giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường từ đó giúp hạ lượng đường trong máu. Vì vậy, thường xuyên ăn ngô luộc sẽ giúp giảm nguy cơ tiểu đường.

Ngoài ra, lượng chất xơ có trong ngô còn giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài bằng nước tiểu, đồng thời kích thích các lợi khuẩn trong đường ruột phát triển, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.

Bên cạnh đó, một hợp chất được tìm thấy trong ngô có tên gọi beta-cryptoxanthin giúp tăng cường sức khỏe phổi, qua đó giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Ngô, đặc biệt là ngô ngọt còn có chứa chất lutein giúp tăng cường các dây thần kinh thị giác và cải thiện thị lực.

Ngô có hương vị thơm ngọt, có thể được chế biến theo nhiều cách như luộc, hấp, nướng, nấu canh, thả lẩu,… trong đó ngô nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm ngô nướng mỡ hành tẩm gia vị để các bạn tham khảo.

Cách chọn ngô ngon 

  • Nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô và lớp vỏ này phải ôm chặt bắp ngô.
  • Phần râu ngô vẫn còn độ mềm mượt, cuống không bị thâm, héo.
  • Hạt ngô bên trong nhìn mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
  • Chọn những bắp ngô kích thước vừa phải, cỡ bằng bàn tay người lớn là được.

Cách làm ngô nướng mỡ hành đơn giản, nhanh chóng

1. Nguyên liệu

  • Ngô ngọt (bắp ngọt): 2-3 bắp
  • Hành lá: 3-4 nhánh
  • Tỏi: 4-5 tép
  • Gia vị: Lá oregano khô, bột ớt, dầu olive, muối, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise

2. Cách làm ngô nướng mỡ hành

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt nhỏ. Ngô rửa sạch, nhặt bỏ râu, thái dọc thành 4 phần nhỏ.

Bước 2: Pha nước sốt quết: Cho vào bát: Tỏi đã băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê lá oregano khô, 2 thìa canh dầu olive, 2 thìa canh bột ớt, trộn đều.

Bước 3: Phết phần sốt đã pha vào các mặt của phần ngô đã thái, ướp 10 phút.

Bước 4: Lót 1 lớp giấy nến hoặc giấy bạc vào nồi chiên không dầu (tùy thích). Làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ Sau đó, xếp ngô vào, rắc đều phần hành lá đã thái nhỏ lên trên.

Bước 5: Nướng ngô ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 10 phút. Cuối cùng rưới thêm sốt mayonnaise, tương ớt và tương cà tùy sở thích.

Món ngô nướng nóng hổi có vị ngọt mặn cay lại thơm nức mùi hành lá và sốt mayonnaise. Bạn có thể biến chúng thành món ăn với cơm, bằng cách tách ngô thành từng hạt nhé.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.