Vẻ đẹp Hội An mùa nước lũ

Thành phố Hội An được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Miền Trung. Thế nhưng thời gian vừa qua Hội An cùng toàn thể Miền Trung gồng mình chống lũ, không vì thế mà Hội An bỏ quên đi vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính của mình trong mắt du khách.

Nước Việt Nam ta mang khi hậu nhiệt đới ẩm gió mùa lại giáp Biển, vì vậy chẳng một năm nào mà nước ta không phải gặp những trận bão, lũ lớn nhỏ đổ bộ vào đất liền. Mà nơi phải chịu hậu quả nặng nề nhất do các cơn bão gây ra lại là các tỉnh ven biển Miền Trung. Chưa một năm nào mà bão lũ lại hoành hành khủng khiếp và dữ dội như năm nay. Lũ về mang bao đau thương và mất mát cho toàn bộ những người dân sống trong vùng ảnh hưởng. Do bão lũ quá mạnh chưa từng xảy ra nên người dân cũng không kịp chuẩn bị những gì, tất cả đều bị lũ cuốn trôi.

Miền Trung là nơi xảy ra bão lụt nhiều nhất trong tất cả các vùng trong cả nước. Mỗi trận lũ qua đi ở miền Trung đều để lại cảnh xơ xác tiêu điều, nhà cửa bị tàn phá, các phương tiện sinh sống của con người cũng bị cuốn trôi. Cứ đến mùa lũ về tôi lại có cảm giác sợ hãi trước những hậu quả nặng nề mà nó gây ra. Trước khi lũ lụt hoành hành, miền trung vẫn là dải đất với nhiều địa danh đẹp, nên thơ và trở thành điểm đến của tất cả mọi người. Đặc biệt phải nói đến Đà Nẵng, Quảng Nam và đặc biệt với thành phố Hội An thơ mộng.

Hội An từng là một thành phố được du khách trong và ngoài nước săn đón. Hội An không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như Phố Cổ, không chỉ lung linh huyền ảo trong ánh đèn hoa đăng, mà còn rất nhiều điểm đến khác. Hội An là thành phố cổ kính xinh đẹp nằm cạnh dòng Thu Bồn hiền hòa, thơ mộng luôn là điểm đến thú vị và hấp dẫn nhất mỗi lần du lịch Quảng Nam.

Thế nhưng thời gian vừa qua, thành phố Hội An cùng Miền Trung phải gồng mình lên để chống lũ. Sống chung với lũ, nhưng mảnh đất Hội An mùa nước lũ vẫn mang lại cho mình một nét đẹp riêng, một nét đẹp hòa mình với thiên nhiên khắc nghiệt mà ít nơi có được. Ở phố cổ Hội An, nơi được ví như “túi lũ” của vùng hạ du sông Thu Bồn, hình ảnh nước ngập lưng chừng nóc nhà cổ đã khiến người xem ai nấy đều thương xót và lo lắng cho cuộc sống nơi đây.

Hội An mùa nước lũ

Hội An mùa nước lũ

Hội An mùa nước lũ

Hội An mùa nước lũ

Hội An mùa nước lũ ngoài việc tận hưởng và chiêm ngắm không gian êm đềm thân thuộc đặc thù của phố xưa, du khách đến đây thời điểm có cơ hội khám phá một quang cảnh mới lạ với những cảm giác chưa hề được trải qua trong đời khi chứng kiến toàn thành phố ngập trong nước. Thật thế, khi mà Hội An trở thành “con phố như dòng sông uốn quanh”, du khách đi thuyền, chèo đò, chụp ảnh quay phim, kể cả lội nước, dầm mình trong mưa một cách rất khoái chí và thích thú đến hồn nhiên. Trên khuôn mặt người nào cũng lộ vẻ tươi cười, hân hoan khi được ngồi trên chiếc đò chèo qua những ngõ ngách vắng bóng người, những con đường sông uốn lượn khắp phố. Với khách Tây, những điều mới lạ luôn là mối quan tâm của họ khi đi du lịch.

Nguồn : bau.vn