Vết nhơ từ thiện khó gột trong sự nghiệp của Dương Mịch

Sự việc quỵt tiền từ thiện vào năm 2018 của Dương Mịch cho đến nay vẫn là vết nhơ không thể xóa bỏ trong sự nghiệp của nữ diễn viên.

Tháng 3/2018, Dương Mịch bị tố cáo quỵt tiền từ thiện của trung tâm trẻ em khiếm thị. Theo tiết lộ cụ thể, vào năm 2015, nữ diễn viên đã hóa thân vào vai diễn cô gái mù trong bộ phim điện ảnh Tôi Là Nhân Chứng.

Trong buổi họp báo phim, nữ diễn viên từng tuyên bố hỗ trợ 50 máy đánh chữ, 100 gậy cho người khiếm thị, tổng trị giá từ thiện rơi vào khoảng 500.000 Nhân dân tệ. Những người khiếm thị có mặt tại sự kiện cũng gửi lời cảm ơn tới tấm lòng nhân hậu của Dương Mịch. Tuy nhiên, đã 2 năm rưỡi trôi qua, những món quá mà nữ diễn viên hứa vẫn chưa đến được tay người cần.

Vì vậy, công chúng cho rằng Dương Mịch chỉ hứa suông và lên tiếng chỉ trích nữ diễn viên không hề có tâm trong các hoạt động thiện nguyện. Nếu như sự việc này không bị phanh phui thì có lẽ không bao giờ công chúng được biết sự thật. Giữa bê bối này, Dương Mịch đã nhanh chóng lên tiếng thanh minh rằng cô đã ủy thác tiền cho người trung gian là Lý Manh – chủ tịch của quỹ từ thiện China Wheelchair Angel Charity. Thế nhưng về phía Lý Manh lại phản hồi rằng chưa hề nhận được bất cứ khoản tiền từ thiện nào từ phía Dương Mịch.

Duong Mich tu thien

Nhiều trang truyền thông lớn của Trung Quốc như China Youth Daily, People’s Daily lên tiếng chỉ trích Dương Mịch là dối trá, thất hứa. Hình ảnh của nữ diễn viên trong vụ bê bối này cũng ảnh hưởng ít nhiều, đa số công chúng đều cảm thấy phẫn nộ và muốn tẩy chay Dương Mịch. Sau đó, những video tuyên truyền của nữ diễn viên đại diện cho thương hiệu lớn như Gucci cũng bị xóa sạch trên mạng xã hội. Cuối cùng, nữ diễn viên đã phải lên tiếng xin lỗi và lập tức liên hệ để làm từ thiện bù.

Duong Mich tu thien

Cho đến tháng 1/2019, nữ diễn viên bất ngờ được xướng tên ở hạng mục Ngôi Sao Từ Thiện Của Năm tại lễ trao giải Đêm Weibo 2018. Giải thưởng này 1 lần nữa khiến nữ diễn viên họ Dương nhận nhiều “gạch đá” từ phía công chúng vì bê bối quỵt tiền từ thiện. Cho tới thời điểm hiện tại, đây vẫn là vết nhơ khó xóa trong sự nghiệp Dương Mịch.

Nguồn : bau.vn