Vietcombank chính thức lên tiếng sau khi bị tấn công từ vụ Trấn Thành sao kê

Sáng nay 9/9, fanpage chính thức của Vietcombank đã có thông báo về vấn đề sao kê sau khi bị tấn công và hứng bão "1 sao" từ cộng đồng mạng.

Sau khi Trấn Thành tung 1.000 trang sao kê tiền từ thiện, cộng đồng mạng đã bàn tán dữ dội và liên tiếp có những động thái khác nhau. Theo đó, nhiều người quá khích đã tràn vào tấn công fanpage chính thức của Vietcombank – ngân hàng được Trấn Thành tin tưởng mở tài khoản để nhận tiền từ thiện và in sao kê. Không chỉ như vậy, app Vietcombank trên kho ứng dụng cũng nhân “cơn bão” đánh giá 1 sao và vô số lời nhận xét tiêu cực.

Trước diễn biến này, phía ngân hàng Vietcombank đã có những động thái trên fanpage chính thức như hạn chế bính luận ở các bài viết, ngăn không cho cộng đồng mạng bình luận thêm trên fanpage. Mới nhất, sáng 9/9 Vietcombank đã chính thức lên tiếng về vấn đề sao kê khiến cộng đồng mạng chú ý.

Không nhắc đến đích danh khách hàng, Vietcombank chỉ giải thích những thắc mắc của dân mạng về chuyện sao kê và cam kết tính minh bạch, chính xác của thông tin sao kê trên tài khoản của khách hàng được cung cấp bởi ngân hàng.

Vietcombank Tran Thanh

Bài viết được fanpage chính thức của Vietcombank đăng tải.

Nguyên văn thông báo từ phía Vietcombank:

Vietcombank xin chân thành cảm ơn các bạn đã ghé thăm trang fanpage và luôn quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Chia sẻ với những thắc mắc của các bạn về một số thông tin liên quan tới sao kê tài khoản của ngân hàng, chúng tôi xin thông tin như sau:

Theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và quy định hiện hành của Vietcombank, ngân hàng sẽ thực hiện in sao kê tài khoản để cung cấp theo yêu cầu của khách hàng. Trên sao kê tài khoản, Vietcombank cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản, trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch. Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của khách hàng (bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến), các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định.

Chúng tôi luôn cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của khách hàng được cung cấp chính thức bởi Vietcombank. Theo quy định về bảo mật thông tin, ngân hàng chỉ được quyền cung cấp thông tin sao kê tài khoản cho khách hàng, người được khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu.

Một lần nữa, Vietcombank xin cảm ơn và ghi nhận mọi ý kiến đóng góp quý báu của các bạn để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ ngày càng tiện lợi hơn, hữu ích hơn, đáp ứng tốt hơn mong muốn của khách hàng.”

Nguồn : bau.vn