Vợ chồng lục đục, làm đâu mất tiền ở đó, cần xem lại vị trí treo đồng hồ

Đồng hồ treo tường là một đồ dùng quan trọng trong cuộc sống và việc bạn treo nó ở đâu, cũng gây ảnh hưởng tới phong thủy.

Vị trí treo đồng hồ: Trên cửa sổ hoặc cửa chính

Một trong những đại kỵ là việc treo đồng hồ không nên treo ngay phía trên cửa sổ hoặc cửa chính. Bởi trong phong thủy thì tất cả những nguồn năng lượng tốt đi vào nhà qua đường cửa sẽ rất dễ bị chặn lại nếu đồng hồ được treo ngay phía trên cửa sổ hoặc cửa chính. Điều này sẽ khiến gia chủ gặp vận xui, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã giao, tiền bạc khó lòng hanh thông.

Vị trí treo đồng hồ: Treo trong phòng ngủ, trên đầu giường

Bạn cũng tuyệt đối không nên treo đồng hồ trong phòng ngủ vì dễ gây cho gia chủ những suy nghĩ tiêu cực, tạo cảm giác bức bối, dễ gây stress. Trong trường hợp bắt buộc phải treo thì nên chú ý về hướng treo đồng hồ cho phù hợp với phong thủy gia chủ, tuyệt đối không treo đồng hồ trên đầu giường vì nó sẽ tạo không khí buồn bã, ảm đạm không tốt cho tình cảm các thành viên trong nhà.

vi tri dat dong ho

Nguyên nhân là tiếng đồng hồ tích tắc sẽ khiến mọi người đã khó ngủ lại càng hỗn loạn. Thêm vào đó, sát khí do kim đồng hồ tạo ra cũng sẽ gây ra áp lực khó lòng yên giấc.

Treo đối diện cửa chính

Khi bạn treo đồng nếu không muốn phạm phong thủy bạn nên tránh treo ở vị trí đối diện cửa chính. Bởi đồng hồ đôi khi cũng có chức năng tương tự như gương trong phong thủy. Khi được treo đối diện với cửa chính, thứ mọi người nhìn thấy đầu tiên lúc bước vào nhà sẽ là đồng hồ, điều này dễ khiến họ cảm nhận về sự trôi đi nhanh chóng của thời gian và dễ mang lại một tâm lý  hỗn loạn đi kèm với áp lực giờ giấc.

Không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

vi tri dat dong ho

Trong một ngôi nhà chỉ nên đặt tối đa hai chiếc đồng hồ, nếu gia chủ treo quá nhiều đồng hồ trong nhà, vì sẽ dẫn đến tình trạng bị rối loạn không gian sống, các thành viên trong gia đình dễ gặp nhiều rắc rối, phiền toái cho cuộc sống và giấc ngủ của bạn. Việc có quá nhiều đồng hồ sẽ khiến cho bạn dễ mắc các bệnh về não bộ, đau đầu, nảy sinh cáu gắt.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Nguồn : Sức Khỏe 24h