Vùng đất ngược dòng quan niệm chỉ giữ lại con gái để duy trì nòi giống, phụ nữ sản sinh theo cách đặc biệt

Vùng đất lạ này tồn tại một bộ lạc nguyên thủy ở Amazon, nơi duy nhất không có đàn ông và giới tính nam không được trọng dụng.

Đây là một bộ lạc Ấn Độ thuần túy sinh ra và phát triển trong khu rừng nhiệt đới Amazon. Phụ nữ ở đây rất mạnh mẽ, họ có thể săn bắn, hái lượm và tự lập cho cuộc sống của bản thân ngay từ khi còn nhỏ.

Gọi đây là bộ lạc ngược dòng quan niệm bởi thay vì con trai duy trì nòi giống thì tại đây, con gái được nuôi nấng và có nhiệm vụ duy trì giống nòi.

Tại vùng đất lạ, khi các cô gái trong bộ lạc đến tuổi trưởng thành, họ sẽ đến các bộ lạc khác để tìm kiếm những người đàn ông khỏe mạnh dẫn về bộ lạc của mình.

vung dat la

“Nhiệm vụ” duy nhất của người đàn ông đó là chỉ là giúp người phụ nữ sinh con. Một khi chưa hoàn thành “nghĩa vụ”, không ai có thể rời khỏi mảnh đất ấy. Sau khi đứa trẻ được sinh ra, nếu là con gái sẽ được giữ lại bên cạnh mẹ để nuôi nấng.

Ngược lại, nếu họ chẳng may sinh được một bé trai, đứa trẻ sẽ bị bỏ ra một nơi hoang vu hẻo lánh, tự sinh tự diệt. Đối mặt với hàng trăm loại động vật nguy hiểm trong khu rừng già Amazon, khả năng đứa trẻ tội nghiệp sống sót gần như là không thể.

vung dat la

Tập tục ở vùng đất lạ, đúng là không có tính nhân văn và có phần cổ hủ. Tuy nhiên, chúng ta cũng không có quyền cấm đoán hoặc phán xét bởi đó là quan điểm, tập tục văn hóa riêng của bộ lạc. Chính bản thân chúng ta cũng là một các thể khác biệt đối với người khác.

Tương tự, ở một nơi tại Trung Quốc được gọi là “Vương quốc của phụ nữ”. Tai một thung lũng biên giới giữa tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên, có khoảng 40.000 người tộc Ma Thoa (Mosuo) sống trong các ngôi làng ven hồ.

Phụ nữ là người cầm quyền, đưa ra các quyết định quan trọng nhất. Họ kiểm soát tài chính gia đình, có quyền sở hữu với đất đai, nhà cửa, toàn quyền sinh con và nuôi nấng.

Ở đây, họ có thể thoải mái chọn cho mình vài tình nhân – những người đàn ông. Kết quả của những cuộc tình một đêm là những đứa trẻ, được gia đình người phụ nữ nuôi lớn. Cha của những người đàn ông trưởng thành được gọi là “bác”, hoàn toàn không có sự kỳ thị về việc không ai biết cha của đứa trẻ là ai.

Nguồn : bau.vn

Bé Winnie vào tuổi ăn dặm, được fan tặng biệt danh
Bé Winnie vào tuổi ăn dặm, được fan tặng biệt danh "công chúa bánh bao"

Ở độ tuổi ‘trưởng thành’, bé Winnie liên tục khoe má bánh bao khiến cô chú bấm like không ngớt. Bước vào độ tuổi ăn dặm, khác với các em bé khác khi liên tục làm nũng, bé Winnie lại trộm vía đáng yêu và muốn “ăn trọn cả thế giới” khiến bố Thắng – mẹ Nhi rất vui mừng. Biểu cảm cực ngộ ngĩnh của bé Winnie nhà Đông Nhi – Ông Cao Thắng trong bộ ăn dặm Bên cạnh những biệt danh như: Quản lý nhí, Cô giúp việc nhí… mới đây, Winnie lại được netizen tặng thêm tên gọi “Công chúa bánh bao” với 2 chiếc má phúng phính và đáng yêu hết phần thiên hạ. Vẫn là một Winnie rất chịu hợp tác trước ống kính, Đông Nhi liên tục cập nhật những hình ảnh của cô công chúa nhỏ đến khán giả trên trang cá nhân. Nhiều người nhận định, Winnie là một bé gái không chỉ đáng yêu, tinh nghịch mà còn rất biết thương bố mẹ trong việc ăn uống. Những hình ảnh mới nhất được Đông Nhi chia sẻ lại là một “concept” mới của Winnie: “Mấy hạt ngọc trời này quý lắm […]