Vùng đất thiên đường Tonga nơi phụ nữ mập lên ngôi

Tanga là đất được coi là vùng đất thiên đường của những người béo. Ở Tonga đã hình thành tiêu chuẩn của những người đẹp là phải có gương mặt tròn trịa, lưng ngắn, cằm chẻ, vòng eo như thùng nước.

Tại vùng đất thiên đường dành cho người béo này, những người phụ nữ có thân hình cao to, đầy đặn, bắp tay to, vòng eo lớn sẽ được mọi người coi trọng và mới dễ dàng tìm được chồng.tonga

Ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới, phụ nữ đẹp là phải có thân hình mảnh mai, số đo 3 vòng cân đối, đặc biệt là không được “dư” ít mỡ nào trên người thì lại càng cuốn hút. Tuy nhiên, ở đảo Tonga hầu hết phụ nữ ở đây đều khá cao to và có da có thịt, thậm chí một số cô bác còn có thể hình khá đồ sộ.

Nguyên nhân là bởi theo tiêu chuẩn về cái đẹp trong mắt người Tonga, người phụ nữ có thân hình cao to, đầy đặn, bắp tay to, vòng eo lớn sẽ được tôn trọng hơn. Tại Tonga, cân nặng trung bình của một người đàn ông là khoảng 72kg còn trọng lượng trung bình của một người phụ nữ là hơn 70kg. Đối với người Tonga, những cô gái có thân hình thon thả là xấu xí vì quá gầy. Chính vì quan niệm về cái đẹp này nên những người đàn ông Tonga khi chọn vợ cũng chỉ để ý đến những cô gái có thân hình đầy đặn, có da có thịt một chút.tonga

Hàng năm, vương quốc Tonga cũng tổ chức những cuộc thi sắc đẹp và dĩ nhiên chiến thắng thuộc về những chị em có làn da nâu bóng cùng thân hình mập mạp. Những cô gái nhẹ hơn 70kg thì thường sẽ có khả năng ế rất cao.

tonga

Người dân ở đây sống theo chế độ mẫu hệ, vì thế phụ nữ sẽ có nhiều đặc quyền hơn so với đàn ông. Phụ nữ nắm mọi quyền hành quản lý công việc làm ăn, còn đàn ông chỉ lo việc dọn dẹp, đánh cá, trồng trọt, chăn nuôi cũng như các công việc tay chân khác. Bên cạnh đó, người phụ nữ ở Tonga cũng làm các công việc điều hành kinh doanh, lãnh đạo cấp cao…

Có thể nói rằng Vương quốc Tonga là một trong những địa điểm du lịch đặc biệt và gây tò mò đối với rất nhiều người. Phụ nữ ở đây được sinh ra và lớn lên trong điều kiện vô cùng tốt, họ nắm mọi quyền hành trong xã hội. Đặc biệt, mọi người sẽ không bao giờ quan tâm rằng người phụ nữ có vẻ ngoài to béo như thế nào. Người dân ở đây chỉ sống theo quan điểm rằng càng béo thì càng đẹp, quyến rũ và đặc biệt được nhiều người coi trọng hơn.

Tuy nhiên, những năm gần đây, sự hiện đại, ảnh hưởng internet và mạng xã hội, đồng thời những đoàn khách du lịch đến thăm quốc đảo cũng đem theo những nét văn hóa hiện đại đến càng nhiều. Điều này khiến cho chuẩn mực về cái đẹp của phụ nữ ở Tonga cũng đang dần có sự thay đổi, phụ nữ Tonga giờ đây không còn quá to béo như trước nữa. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, béo khỏe béo đẹp vẫn cứ được coi là vẻ đẹp được ưu tiên ở quốc đảo này.

Nguồn : bau.vn