Xắn tay vào bếp cùng món chả trứng cùng cơm tấm

Món chả trứng hấp là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu sẽ đặc biệt hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon phù hợp trong bữa ăn cùng gia đình.

Nguyên Liệu

Phần A
450 gr thịt ức gà
100 ml nước lọc
3 muỗng canh bột năng
3 muỗng cafe hạt nêm gà
1 muỗng cafe đường (nếu thích)

Phần B
3 củ sắn nhỏ (hoặc 1 củ sắn lớn)
15 gr nấm mèo khô
25 gr bún tàu khô (hoặc miến)

Phần C
5 quả trứng gà (hoặc trứng vịt)
2 muỗng canh nước lọc
1 muỗng cafe bột năng

Các bước làm món chả trứng siêu ngon:

Phần A: Ức gà rửa sạch với nước muối loãng xong dùng giấy ăn thấm khô rồi cắt nhỏ cho vào máy xay thịt xay nhuyễn

món chả trứng
Cho nước + bột năng + hạt nêm + đường vào ly khuấy tan rồi chế vào thố ức gà đã xay trộn đều đến khi hỗn hợp thật quyện dẻo, sau đó đem cất vào ngăn mát tủ lạnh (trong lúc chờ đi sơ chế các phần khác)


Phần B: Củ sắn gọt vỏ rồi rửa sạch xong cắt khúc đem đi luộc chín, xong vớt ra cho vào máy xay thịt xay nhỏ. Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Bún tàu ngâm nước cho nở rồi cắt ngắn


Phần C: Cho vào tô 5 quả trứng, rồi lấy ra 2 lòng đỏ trứng để ra chén riêng (dùng quét mặt chả). Cho vào chén nhỏ nước + bột năng khuấy tan rồi để vào tô trứng quậy tan đều xong lọc qua rây cho mịn

Cách trộn & hấp: Cho thịt gà đã để lạnh vào thố, rồi đổ tô trứng đã đánh tan với bột vào xong dùng tay có đeo bao tay trộn thật đều, tiếp đến để củ sắn + nấm mèo + bún tàu trộn đều đến khi thành một hỗn hợp hòa quyện. Cuối cùng cho vào khuôn (nên trải 1 lớp nylon dưới đáy khuôn để khi chả chín dễ lấy ra)

Món chả trứng

Xửng hấp nước sôi mạnh thì để khuôn chả vào hấp, hấp được 20 phút cho chén lòng đỏ vào, dùng cọ quét lòng đỏ đều khắp bề mặt chả

Món chả trứng
Sau đó mở hé nắp & hấp thêm 10 phút nữa là chả chín hoàn toàn, lấy khuôn ra để nguội rồi mới cho ra dĩa


Thành phẩm: Chả có kết cấu dẻ chặt, vị thanh hơi nhạt để khi ăn cùng sườn nướng đậm đà & nước mắm pha sẽ vừa rất ngon

Xem ảnh nguồn

Chúc các bạn ngon miệng cùng món chả trứng!

Nguồn : Suckhoecongdong

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.