Xu hướng “tóc chó sói” nổi rần rần gây bão hè 2022

" Tóc chó sói " là kiểu tóc được cho là có nguồn gốc từ Hàn Quốc hiện đang khiến giới trẻ thế giới phát cuồng.

“Tóc chó sói” là kiểu tóc có nguồn gốc từ Hàn Quốc mang tới vẻ phóng khoáng đang khiến giới trẻ phát cuồng. Kiểu tóc có phần “hoang dại” này được dự đoán sẽ gây bão hè 2022. 

toc cho soi

Kiểu tóc “Wolf – cut” làm điên đảo giới trẻ

Theo một khía cạnh nào đó, thời trang chính là sự xoay vòng của các xu hướng, kể cả đó là xu hướng ăn mặc hay xu hướng làm đẹp.

Wolf – cut hay còn gọi là kiểu tóc chó sói đang là kiểu tóc được giới trẻ, đặc biệt là giới trẻ Gen Z chú ý. Đây là kiểu tóc lai giữa Mullet và Shag. Kiểu cắt tỉa nhiều lớp theo cách ngẫu hứng để tạo độ bồng bềnh, phần trước ngắn, phần đuôi dài hơn, đem tới tinh thần nổi loạn và táo bạo.

Có nhiều nhầm lẫn giữa kiểu tóc “cá đối” (mullet) và kiểu tóc này vì vẻ bề ngoài tương đối giống nhau. Nhưng thực chất kiểu tóc “cá đối” là “tổ tiên” của kiểu tóc “chó sói”.  Mặc dù, “mullet” và “wolf-cut” khá giống nhau, nhưng “mullet” lại khó ứng dụng vì trông quái dị và phá cách hơn.

toc cho soi

Kiểu tóc cá tính không phân biệt giới tính

Thời gian gần đây, Gen Z chẳng còn cảm thấy xa lạ với loạt video cắt tóc tại gia đi kèm với hashtag #wolfcut trên TikTok nữa. Hàng loạt người nổi tiếng, Hot TikToker,… thi nhau để kiểu tóc độc đáo này. Các từ khóa liên quan đến kiểu tóc này cũng tăng hơn 88% so với năm 2020.

Kiểu tóc này không phân biệt dành cho nam hay nữ. Gen Z tin rằng sự đa dạng giới tính là điều hiển nhiên trong sự tồn tại của con người. Và những vấn đề liên quan đến phân biệt giới tính đã lỗi thời. Họ đã để chính ngoại hình của mình lên tiếng bằng cách ủng hộ và để kiểu tóc này.

Tóc chó sói thể hiện sự “hoang dã”, phóng khoáng

toc cho soi

Vì sao giới trẻ đổ xô cắt tóc chó sói?

Không chỉ là kiểu tóc mang cá tính mạnh, mới lạ. Đây còn được xem là kiểu tóc “thần tượng”. Bởi lẽ đã có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng cắt kiểu tóc này. Nhiều bạn cắt tóc chó sói cũng bởi vì thần tượng của mình, đặc biệt là thần tượng K-pop. 

toc cho soi

Khi hình ảnh nhá hàng của Baekhyun cho đợt comeback sắp tới của EXO được phát hành, các fan đã rất bất ngờ trước kiểu tóc Wolf hair của anh chàng

Wolf Cut là kiểu tóc xuất hiện lần đầu tiên tại K-pop dưới sự mở màn đầy thú vị của thủ lĩnh Big Bang, với phần tóc hai bên được cạo sát và đuôi tóc dài đặc trưng.

G-Dragon cực “ngầu” với kiểu tóc này

toc cho soi

Song Mino cũng nối gót đàn anh G-Dragon để kiểu tóc Wolf Cut.

Vì là kiểu tóc dành cho mọi giới tính, nên nhiều sao nữ Hàn Quốc cũng không ngại phá cách, sở hữu mái tóc hoang dại này.

Taeyeon (SNSD) trở nên cá tính khi cắt tóc chó sói

 

Nguồn : bau.vn