Xua tan nỗi lo chững cân với một số cách đơn giản sau

Nếu đang gặp phải tình trạng chững cân, cần hiểu đúng về vấn đề và tìm ra cách giải quyết phù hợp để giúp bạn vượt qua giai đoạn này.

Giảm cân là quá trình chưa bao giờ dễ dàng bởi chúng đòi hỏi nhiều sự kiên trì cùng với ý chí siêu bền bỉ. Trong đó, chững cân được coi là một rắc rối lớn có thể xảy ra trong quá trình giảm cân. Chúng gây ra nhiều điều phiền toái và khiến tâm lý không thoải mái để tiếp tục giảm cân. Vậy làm thế nào để thoát ra khỏi tình trạng này? Cùng hiểu ngay thông tin trong bài viết sau của Bau.vn bạn nhé!

Cần hiểu như thế nào về tình trạng chững cân?

Trên thực tế, chững cân là một hiện tượng hết sức bình thường của cơ thể con người. Tuy nhiên chúng lại đem tới nhiều phiền toái nếu như bạn đang trong một quá trình giảm cân. Nếu sau một khoảng thời gian, cân nặng của bạn luôn ở mức ổn định và không có dấu hiệu hay đổi. Bởi cơ thể lúc này đang có nhiều sự thay đổi về cả tinh thần lẫn thể chất, cơ thể đã quen thuộc với chế độ ăn uống cũng như thói quen tập luyện của bạn.

Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng quá nhiều vì tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được. Đặc biệt là đối với những người đang trong quá trình giảm cân, tình trạng này điều mà không bất cứ người nào mong muốn. Thay vì hoảng loạn và không biết giải quyết như thế nào, bạn hãy giữ cho mình một tinh thần bình tĩnh để tiếp tục hành trình giảm cân của mình. Có một số cách sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng chững cân:

1. Xây dựng lại chế độ ăn uống

Để giảm cân một cách hữu hiệu và có kết quả như mong muốn, bạn cần kết thúc tình trạng chững cân ngay tại đây. Do đó, bạn cần phải xây dựng lại thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. Bạn nên xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, phù hợp với quá trình giảm cân hơn để thúc đẩy sự phát triển bên cạnh một chế độ tập luyện phù hợp. Để loại bỏ tình trạng không mong muốn này, bạn nên xây dựng một bữa ăn hợp lý có chứa hàm lương protein cho cơ thể. Chúng sẽ không chỉ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ dư thừa mà còn tránh làm mất đi một khối lượng cơ trong quá trình tập luyện để giảm cân.

2. Ngủ đủ giấc

chung can

Ngủ đủ giấc là thói quen mà chúng ta cần duy trì vì chúng vô cùng tốt đối với sức khỏe. Chất lượng giấc ngủ còn ảnh hưởng tới cả thể chất lẫn tinh thần của chúng ta và tạo ra nhiều điều có lợi cho cơ thể. Nhiều người chỉ ngủ khoảng 4 – 5 giờ một ngày trong nhiều ngày liên tiếp nhau mà không hề biết rằng điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể. Không những vậy, lượng mỡ thừa trong cơ thể cũng khó bị đốt cháy hơn, thậm chí còn tích tụ thêm một lượng mỡ lớn.

3. Uống nhiều nước

Việc uống nhiều nước có thể khiến hàm lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể được đào thải và đốt cháy một cách dễ dàng hơn. Đó cũng là lý do vì sao mà những người đang gặp phải vấn đề về chững cân nên thực hiện điều này. Đặc biệt khi uống nước lạnh, cơ thể của bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn so với bình thường. Bên cạnh đó, việc uống đủ nước cũng cung cấp cho cơ thể năng lượng tốt để bạn duy trì hoạt động suốt một ngày dài.

Nguồn : bau.vn