Ý nghĩa 3 màu sơn phong thuỷ phổ biến trong nhà ở

Màu sắc cũng có tác động lên cảm xúc của gia chủ, nếu dùng các màu phong thuỷ sau đây sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Hãy cùng Bau.vn tìm hiểu các màu sơn cho nhà ở hợp phong thuỷ dưới bài viết này nhé!

Màu vàng

Màu sắc.

Màu vàng tượng trưng cho một kim loại rất quý – vàng đồng thời cũng tượng trưng cho màu của ánh sáng mặt trời nên chúng mang lại nhiều năng lượng tích cực, mang đến cảm giác vui tươi, phấn chấn.

Đây là màu đặc biệt hợp với người mệnh Kim. Bạn có thể sử dụng sơn màu vàng làm chủ đạo hoặc sử dụng màu vàng làm màu trang trí chủ đạo, màu của đồ nội thất.

Sắc vàng mang ý nghĩa hân hoan, vui vẻ và những nụ cười, là biểu tượng của sự giàu sang phú quý, mở ra tương lai tốt đẹp.

Nếu dùng làm màu sơn chủ đạo của tường nhà thì cần kết hợp thêm một số màu khác và nên là màu nhạt để có được hình dáng đẹp nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng màu vàng làm màu của đồ đạc như bàn ghế, chăn, gối, ánh đèn vàng… hoặc cũng có thể đặt một chậu hoa màu vàng trong nhà với ý nghĩa cát tường, tượng trưng cho ngũ phúc có hỷ sự.

Màu xanh dương – Màu sơn phong thuỷ

Xanh dương là màu nổi bật, ngày càng trở nên phổ biến, màu này nhẹ nhàng và khiến bạn cảm giác yên tâm.

Tuy nhiên, nếu như dùng quá nhiều lại tạo nên sự buồn bã và lạnh lùng.

Bạn nên chọn màu xanh dương cho một số món đồ tinh tế, điểm nhấn trong nhà và phối thêm các tông màu ấm để tạo ra sự cân bằng.

Màu tím

Tím là màu nên dùng cho phòng làm việc tại nhà vì mang đến cảm giác cân bằng và tăng cường sự sáng tạo, sự sinh sôi. Tuy nhiên, màu tím hợp nhất cho phòng ngủ.

Khi được sử dụng trong phòng tắm và phòng ngủ, sắc tím này sẽ mang lại sự thư giãn, thoải mái cho bạn nhưng nhớ thêm vào những tông màu sáng khác vì quá nhiều màu tím trong một không gian sẽ mang lại cảm giác buồn bã.

Nguồn : bau.vn