Yêu bản thân: 5 quy tắc sống đẹp của phụ nữ thông minh

Điều quan trọng nhất mà có lẽ những người phụ nữ đã quên mất chính là biết yêu bản thân, lấy mình làm ưu tiên hàng đầu, đó mới là thông minh.

Phụ nữ dù có đẹp hay thông minh đến mấy cũng sẽ không thể hiện được hết giá trị của bản thân, nếu không có lòng tự tôn và biết yêu bản thân mình.

Quy tắc sống đẹp của phụ nữ thông minh

1. Quan tâm đến sức khỏe, đừng mù quáng vì cái lợi trước mắt

Khi đầu óc muốn làm việc nhưng cơ thể lại muốn ngủ, bạn nên nghe theo đâu? Câu trả lời rất đơn giản, yêu cầu của cơ thể mới là thứ bạn nên đáp ứng. Trong lúc cơ thể mỏi mệt, bạn cũng không thể làm việc với hiệu suất cao. Mong muốn làm việc chỉ là một suy nghĩ cố chấp trong đầu. Cơ thể mới là nền tảng cho suy nghĩ tồn tại.

2. Sống giản đơn, vô lo nghĩ như đứa trẻ thơ

Sầu não của phái đẹp đa phần đều bắt nguồn từ lòng ham hư vinh. Bởi thế, hãy cứ sống giản đơn như một đứa trẻ. Không cần phải ngưỡng mộ khi thấy người khác khoác lên mình bộ quần áo hàng hiệu. Đừng ghen ghét khi bạn trai người khác may mắn phát đạt.

phu nu thong minh

Thay vì đổ dồn quá nhiều sự chú ý vào người khác để rồi đau đầu với những suy nghĩ tự ti, hãy trân trọng và tìm cách cải thiện những gì mình đang có. Đó mới là cách bạn yêu bản thân thật sự. Đừng để bị vật chất làm mờ mắt, cũng đừng để bị khống chế bởi tiền tài. Dù gặp được ai đó lộng lẫy cũng nên tỉnh táo để không bị mê hoặc tới quay cuồng rồi mất đi phương hướng. Đó chính là nguyên tắc cơ bản của quy tắc sống đẹp.

3. Làm việc có kế hoạch, nuôi dưỡng thói quen sống lành mạnh

phu nu thong minh

Cô nàng giỏi giang sẽ luôn có thói quen sống lành mạnh, có thể sắp xếp hợp lý thời gian cho công việc và nghỉ ngơi theo đúng vòng xoay của đồng hồ sinh học. Ngoài việc biết yêu bản thân, cô nàng sống lành mạnh còn có thể giúp nửa kia của mình chỉnh sửa dần giờ giấc sinh hoạt sao cho hợp lý. Bởi thế, phụ nữ yêu bản thân cũng có thể ảnh hưởng đến những người cùng chung sống xung quanh. Chỉ cần yêu thương nhau, con người sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn vì nhau.

4. Phụ nữ thông minh thường chọn thả lỏng tâm trí, không oán trách, phê phán

Chắc hẳn sẽ có đôi lúc, chúng ta thấy bất mãn, oán trách về con người và sự việc ngoài kia. Nguyên nhân của trạng thái này là do thế giới nội tâm ta đang phê phán và chỉ trích thế giới bên ngoài. Trong một cuộc gặp mặt, có người sẽ rất vui, có người rất khó chịu, có người lại thấy sợ… Phản ứng khác nhau của mỗi người là do thế giới nội tâm của con người phản chiếu lại trên chính họ. Suy nghĩ khác nhau sẽ dẫn đến nền tảng tình cảm khác nhau. Vì thế, hãy thử thả lỏng tâm hồn mình, biết đâu cảm nhận của bạn về mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn.

5. Quý trọng tình cảm nhưng không cố chấp với tình cảm hão huyền

phu nu thong minh

Trong suốt cuộc đời, ta khó tránh sẽ gặp phải người yêu mình và cả người mình yêu. Ai cũng có lý tưởng về tình yêu và cuộc sống. Lý tưởng là thứ rất trọn vẹn nhưng cũng rất mong manh. Bởi thế, phân biệt được huyễn hoặc và lý tưởng là điều mà bất cứ cô gái nào cũng nên biết. Chỉ có cô nàng thông minh mới hiểu được cách quý trọng tình cảm của chính mình, biết rằng yêu bản thân quan trọng hơn mọi thứ tình yêu hư ảo trên đời.

Nguồn : bau.vn