“Yêu” theo tâm trạng bà bầu, cánh đàn ông đã đủ tự tin rằng mình biết chưa?

Yêu trước bữa tối sẽ tránh được thời điểm mệt mỏi của bà bầu. Và đôi khi, chỉ cần một vòng tay ôm cũng có thể giúp vợ của bạn thỏa mãn.

Chuyện “yêu” khi mang thai cũng cần chiều theo tâm trạng của bà bầu cùng với một thời điểm thích hợp. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Bau.vn để biết thêm thông tin hữu ích bạn nhé!

Yêu theo tâm trạng bà bầu

“Em mệt lắm!”

Theo tiến sĩ Denise Linay (ĐH Hoàng gia Anh – Chuyên ngành hộ sinh), hiện tượng ốm nghén và sự thay đổi về hormone trong quá trình mang thai có thể khiến bà bầu vô cùng mệt mỏi, nhất là vào buổi sáng và đêm khuya. Bởi vậy, chuyện ấy” trong giai đoạn này nên tiến hành trước bữa tối hoặc vào cuối tuần, khi hai vợ chồng có nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra, những biến đổi về nhịp sinh học trong thai kỳ cũng thường khiến thai phụ buồn ngủ sớm, nhưng lại hay tỉnh giấc, nhất là khi em bé trong bụng khá hiếu động. Chính vì vậy, bạn nên chọn thời điểm yêu nhau khi vợ mình cảm thấy dồi dào năng lượng hoặc khi tỉnh táo nhất. Bạn nên biết rằng, không nhất thiết phải kéo dài cuộc vui quá lâu. Đôi khi, một màn ái ân chớp nhoáng cũng đủ thỏa mãn ham muốn và bổ sung năng lượng cần thiết.

“Bụng em quá cồng kềnh!”

Đây là thời điểm thích hợp để bạn thay đổi và khám phá các tư thế yêu mới với bà bầu. Tiến sĩ Denise cho biết, có thể thử tư thế ngựa phi nước đại” (phụ nữ ở trên nếu cô ấy không bị đau vùng chậu). Tư thế này cho phép họ kiểm soát mọi di chuyển trong quá trình quan hệ, đồng thời, tránh được sự đè nén lên vùng bụng.

Còn theo tiến sĩ Petra Boynton (Chuyên gia tâm lý tại Anh), thì “mặt đối mặt theo chiều năm nghiêng” hoặc “úp thìa là những tư thế có thể giúp bà bầu thoải mái mà không ảnh hưởng gì tới bụng. Nếu cảm thấy chiếc bụng bầu là “người thứ 3” bạn có thể thử tư thế để vợ nằm ở trên và áp lưng vào người mình. Lúc này, việc yêu bằng miệng vẫn có thể thực hiện nhưng phải hết sức thận trọng, bởi nó tiềm ẩn những nguy hiểm nhất định.

“Em chỉ muốn được vuốt ve!”

Nhiều khi, tất cả những gì mà người vợ muốn ở đây, có thể chỉ đơn thuần là một cái ôm. Tuy nhiên, nếu vợ chồng bạn đã quá quen với việc bắt đầu “chuyện ấy” từ những cử chỉ thân mật, sẽ rất khó để cho bạn dừng lại đúng thời điểm.

Tiến sĩ Petra cho biết, nếu lo ngại rằng, vài nụ hôn có thể dẫn tới những hành vi tình dục cao hơn và khiến vợ mình cảm thấy không thoải mái thì tốt nhất, bạn nên giao hẹn trước với vợ. Chẳng hạn như, cô ấy sẽ dùng một “mật hiệu” để ra dấu thời điểm muốn quan hệ. Điều này sẽ giúp cho bà bầu tránh cảm giác phải để phòng đối phương và giúp bạn kiểm soát được mức độ thân mật giữa hai vợ chồng.

“Cô bé” phấn khích đột ngột

yeu ba bau

“Hormone progesterone và oestrogen làm tăng lượng máu lưu thông tới vùng kín, khiến thai phụ có cảm giác hưng phấn liên tục tiến sĩ Denise giải thích. Điều này đồng nghĩa với việc độ nhạy của “cô bé” tăng cao và bà bầu có thể “lên đỉnh” dễ dàng hơn. Bởi vậy, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để kích thích âm vật trong mỗi lần đi ân. Với nhiều người, điều này sẽ khiến họ cảm thấy hưng phấn hơn. Nhưng với một số khác, họ lại tỏ ra e ngại bởi sợ “quá hăng” sẽ ảnh hưởng đến em bé. Bạn cần hiểu được cảm xúc của vợ để nhận ra rằng, nếu cô ấy cảm thấy không thoải mái, bạn có thể giảm bớt mức độ kích thích trực tiếp.

Nguồn : bau.vn