Yoga dê là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về Yoga dê

Yoga dê là gì? Theo AFP, đây là loại hình tập luyện đặc biệt tại các trang trại nuôi dê lùn Pygmy. Khi các học viên thực hành động tác yoga, những chú dê sẽ thoải mái đi lại, nhảy trên lưng hoặc chơi đùa cùng họ. Yoga dê được cho là phương pháp thể dục kết hợp với động vật để giúp học viên giảm stress, thư giãn và yêu đời hơn.

Bạn đã biết về phương pháp tập luyện đặc biệt này chưa? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả những điều bạn có thể biết về yoga dê: lịch sử, phương pháp luyện tập và hiệu quả.

Yoga dê là gì?

yoga de

Yoga dê (Goat Yoga) hay còn gọi là “caperine vinyasa” có nghĩa là một hình thức yoga thư giãn, bao gồm các asana (tư thế Yoga) ở các trình độ khác nhau.

Khác với những buổi tập Yoga thông thường, Yoga dê sẽ khó khăn sẽ trở nên khó khăn trong việc tập trung tập luyện bởi những chú dê con thường cố gắng leo trèo và thu hút sự chú ý của bạn. Bất chấp sự dễ thương này, bạn vẫn phải cố gắng để tiếp tục buổi tập của mình. Tập Yoga với dê là cách để bạn rèn luyện khả năng tập trung cũng như nâng cao sức bền của bạn. Thật khó để giữ thăng bằng với một bé dê con trên lưng bạn phải không nào?

Yoga dê thường chỉ là các con dê con bởi chắc hẳn bạn sẽ không thể chịu được sức nặng khoảng 12-13kg của một con dê trưởng thành ở trên lưng khi bạn tập Yoga.

Tất cả các trung tâm và trang trại tổ chức các lớp học caperine vinyasa đều tập trung chăm sóc những chú dê của mình. Hãy yên tâm rằng những người bạn lông lá nhỏ bé này được nuôi dưỡng trong một môi trường an toàn và không hề có chuyện vô nhân đạo gì đâu nhé!

Yoga dê bắt nguồn từ đâu?

yoga de

Yoga dê xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2016 tại trang trại của cô Lainey Morse ở tiểu bang Oregon. Khi ấy, cô Lainey Morse tổ chức sự kiện có tên “goat happy hour” để mọi người có thể dành thời gian chơi đùa với những chú dê ở trang tại của cô. Trong một lần, giáo viên Yoga của cô hỏi rằng liệu cô có muốn kết hợp “goat happy hour” với Yoga không và Yoga dê ra đời từ đó. Cô Lainey cho biết, đối với cô, dê là động vật trị liệu lý tưởng.

Bạn có thể tập Yoga dê ở đâu

Trang trại ở Oregon của Lainey Morse

Các lớp học tại trang trại Oregon được dẫn dắt bởi Heather Davies. Heather và Lainey đã cùng nhau lên ý tưởng cho các lớp ngay trong khuôn viên của trang trại. Họ cũng có định sẽ mở thêm các phòng tập ở Washington, Georgia, Ohio và Kansas.

Trang trại Sage Meadow ở Massachusetts

yoga de

Trang trại này chỉ tổ chức các lớp Yoga vào mùa xuân, theo chu kỳ sinh sản tự nhiên của dê. Tất cả lợi nhuận thu được từ lớp Yoga tại Sage Meadow sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện khác nhau.

Trang trại Lavenderwood ở Thousand Oaks, California

yoga de

Trang trại Lavenderwood ở vùng Thousand Oaks, California cũng là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm và tập luyện loại hình đặc biệt này. Đôi khi họ còn thực hiện các lớp học ngay trên đường. Phí vào cửa rất phải chăng, nhưng không gian có hạn. Vì vậy nếu bạn muốn trải nghiệm lớp Yoga ở đây thì hãy nhanh chóng đăng ký ngay nhé!

 Gilbertsville Studio, New York

Cuối danh sách là một studio pop-up tại Brooklyn, New York. Nếu bạn đang ở New York, đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm loại hình yoga đặc biệt này.

Hy vọng mô hình Yoga này sẽ sớm có tại Việt Nam để chúng ta có trải nghiệm và thư giãn.

Nguồn : bau.vn