10 dấu hiệu sắp sinh bà bầu nào cũng cần nắm rõ! (Phần 2)

Dấu hiệu sắp sinh luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu, đặc biệt là đối với các bà bầu mang thai đã đến những ngày cuối thai kỳ.

Bài viết dưới đây của Bau.vn sẽ chỉ ra những dấu hiệu cho thấy bà bầu sắp đến ngày sinh bé. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

10 dấu hiệu sắp sinh bà bầu cần lưu ý

6. Giãn khớp

Thông thường, cơ thể mẹ sẽ tiết ra các hóc môn relaxin trong thời gian mang thai, các hóc môn này sẽ giúp dây chằng giãn và mềm hơn. Do đó, nếu như các mẹ thấy hiện tượng các khớp nới lỏng ra đừng quá lo lắng nhé vì khung xương chậu lúc này chỉ đang mở rộng ra để chuẩn bị cho thai nhi sắp chào đời mà thôi. Đây hoàn toàn là hiện tượng tự nhiên nên mẹ không cần phải quá căng thẳng. Thay vào đó, hãy chuẩn bị một tinh thần thật tốt trước ngày vượt cạn.

7. Tiêu chảy

ba bau sap sinh

Trong những ngày cuối của thai kỳ, các mẹ thường sẽ vô cùng lo lắng về các tình trạng liên quan đến bệnh lý của mình. Điều này xảy ra ngay cả khi các mẹ xuất hiện tình trạng tiêu chảy. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những tình trạng hoàn toàn bình thường và phổ biến mà nhiều mẹ gặp phải. Bởi lúc này, các cơ tử cung đã bắt đầu giãn ra làm cho các cơ quan khác trong cơ thể cùng trực tràng ở trong tình trạng “nghỉ ngơi”. Vì chức năng của vùng vùng trực tràng đã nhất thời bị giảm đi nên mới xuất hiện tình trạng tiêu chảy.

8. Dịch nhầy âm đạo đổi màu và độ kết dính

ba bau sap sinh

Dịch nhầy âm đạo sẽ tiết ra nhiều hơn và có thể đặc hơn một chút thậm chí có kèm theo vệt máu trước ngày sinh một vài ngày. Đây chính là “máu báo sắp sinh” mà nhiều mẹ thường gọi và đây là thời điểm thích hợp để em nên gấp rút chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp tới. Tình trạng này xuất hiện do lúc này nút nhầy cổ tử cung đã bị bong ra. Trong thai kỳ, nút nhầy này có tác dụng bịt kín cổ tử cung để ngăn ngừa tình rạng viêm nhiễm ở mẹ. Mẹ cũng nên biết rằng khi tình trạng này xuất hiện, mình đã đến lúc sắp chuyển dạ.

9. Liên tục có các cơn co thắt mạnh

Dấu hiệu chuyển dạ rõ rệt nhất chính là những cơn đau quặn thắt. Các cơn co thắt này sẽ càng lúc càng mạnh và dày hơn và khiến cho mẹ khó chịu, tuy nhiên chúng lại không hề thuyên giảm mà chỉ thêm mạnh hơn. So với những cơn đau tương tự có thể diễn ra trong thai kỳ hay ở tam cá nguyệt thứ 3, các cơn đau báo chuyển dạ lại có phần khác biệt. Do đó, để đề phòng trường hợp nhận nhầm thì mẹ nên lưu ý rằng cơn chuyển dạ thật thường xảy ra mạnh mẽ và khó chịu hơn. Thông thường, các cơn đau này sẽ không biến mất khi mẹ đã thay đổi tư thế nằm hay làm bất cứ điều gì. Cơn đau chuyển dạ thường sẽ đau từ phần lưng rồi xuống tới bụng, hai chân. Tần suất các cơn co thắt có thể cách nhau khoảng 5 – 7 phút và được diễn ra liên tục và đều đặn.

10 .Vỡ nước ối

ba bau sap sinh

Như các mẹ cũng đã biết, thai nhi được phát triển trong một túi chất lỏng bảo vệ gọi là túi ối. Do đó, thời điểm túi nước ối vỡ thì đó cũng là lúc mà em bé cần được ra ngoài. Tuy nhiên, không phải vỡ nước ối sẽ lầm bồn ngay mà cần phải chờ một vài tiếng thì em bé mới được sinh ra. Nước ối thường có màu vàng hạt hoặc màu trong suốt và lượng nước ối chảy ra nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào cơ thể mỗi bà bầu. Có người chảy thành dòng nhưng cũng có người chỉ nhỏ từng giọt nên các mẹ không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Nguồn : bau.vn