100 Views of Saigon: Bộ tranh vẽ Sài Gòn bằng cả trái tim của họa sĩ người Philippines

Sau hai năm rưỡi sinh sống tại Sài Gòn, hoạ sĩ Daniel Ansel Tingcungco đến từ Philippines đã cho ra mắt 100 bức vẽ về thành phố trên Instagram cá nhân.

Khoảng đầu năm 2019, Daniel Ansel Tingcungco chuyển từ Manila, Philippines tới Sài Gòn sinh sống. Anh cho biết thời điểm đó bản thân đang kiếm tìm thử thách mới cho công việc thì cơ hội gõ cửa khi anh đặt chân tới Việt Nam. Chỉ sau một tuần, chàng họa sĩ đã “phải lòng” nơi đây và 100 Views of Saigon là một cách anh lưu giữ những kỷ niệm đặc biệt về nơi này, thông qua các tác phẩm minh họa dưới góc nhìn và cảm xúc của mình. Bên cạnh đó, Daniel cũng hy vọng mang đến cho mọi người có một cái nhìn khác về thành phố, một góc nhìn mới mẻ.

100 views of saigon

100 views of Saigon gồm 100 bức tranh vẽ Sài Gòn trong suốt hai năm dịch bệnh, là sự tiếp nối dự án 100 views of Manila mà anh đã thực hiện trước đó. Dự án được lấy cảm hứng từ 100 famous views of Edo của danh họa dòng tranh phù thế Ukiyo-e Nhật Bản Hiroshige.

Tôi muốn tái hiện một Sài Gòn như cách tôi từng làm với Manila. Không chỉ mang lại cảm giác mới mẻ cho những người đang sống ở đây, nó còn tạo hứng thú với những người đã hoặc chưa từng đến nơi này. Sài Gòn không còn là những thương tổn hay những câu chuyện của quá khứ. Nó như một bông sen nở rộ nơi vùng đất của những giấc mơ. Tôi vẽ nó bằng cả trái tim và ký ức”.

100 views of Saigon

Chàng họa sĩ đã mô tả rất chân thực những khung cảnh thân quen của thành phố, từ những địa điểm du lịch nổi tiếng, di tích lịch sử cho tới những nét sinh hoạt thường nhật đậm chất Sài Gòn.

100 views of Saigon

Các tác phẩm của Daniel gây ấn tượng với sự chân thực và tỉ mỉ tới từng chi tiết nhỏ, cho dù đó là tranh vẽ kiến trúc, thiên nhiên hay con người. Anh cũng ưu tiên sử dụng những gam màu sắc rực rỡ khiến thành phố hiện lên sống động và tươi sáng.

100 views of Saigon

Tự nhận chưa biết nhiều về Sài Gòn nhưng được bạn bè khích lệ, cộng với sự yêu mến dành cho mảnh đất này, anh chàng đã tìm cách khám phá bằng góc nhìn của riêng mình. “Tôi tô vẽ không chỉ trên nền giấy canvas, mà còn ở trong trái tim và trí nhớ.”

Nguồn : bau.vn

Top 3 bình sữa được mẹ việt
Top 3 bình sữa được mẹ việt "truyền tai" khuyên dùng

Mua bình sữa an toàn và chất lượng là điều mẹ luôn chú trọng. Nhưng giữa “ma trận” bình sữa như hiện nay mẹ nên mua loại nào mới tốt cho bé. Cùng xem TOP 3 bình sữa được nhiều mẹ bỉm sữa “truyền tai” khuyên dùng trong suốt thời gian qua.