Choáng với chiếc bánh burger đắt nhất thế giới có giá 138 triệu đồng

Món bánh Golden Boy, là sáng tạo của một chủ cửa hàng người Hà Lan, hiện có giá khoảng 138 triệu đồng, được coi là chiếc bánh burger đắt nhất thế giới.

Chiếc bánh Golden Boy do Robbert Jan de Veen, chủ sở hữu của nhà hàng Hà Lan De Daltons sáng tạo ra đã trở thành chiếc bánh kẹp thịt đắt nhất thế giới với giá 6.000 USD.

banh burger

“Cha đẻ” của Golden Boy là Robbert Jan de Veen, chủ sở hữu nhà hàng Hà Lan De Daltons. Trước đó, anh đọc được thông tin về chiếc bánh mì kẹp thịt nắm giữ kỷ lục đắt nhất thế giới, do một nhà hàng ở Oregon tạo ra. Chiếc bánh có giá 5.000 USD, nặng 352 kg và được làm ra vào năm 2011.

Robbert Jan de Veen thấy đây là ý tưởng tuyệt vời nhưng muốn làm ra một chiếc bánh burger đắt tiền hơn để phá vỡ kỷ lục.

“Một kỷ lục tuyệt vời nhưng chiếc bánh mì kẹp thịt nặng đến hơn 350 kg, một người không thể ăn hết, sẽ rất lãng phí. Vì vậy khi tôi nghĩ rằng nếu có thành tích như vậy thì nên làm một chiếc bánh mà một người có thể ăn hết được, đó mới là chiếc bánh thực sự đắt nhất thế giới”, Robbert Jan de Veen nói.

“Nhiều nhà hàng đã đóng cửa và không có cuộc thi ăn uống nào được tổ chức do đại dịch. Mặc dù dịch vụ vận chuyển đồ ăn mang đi của chúng tôi đang hoạt động nhưng tôi vẫn cảm thấy tồi tệ khi chứng kiến tình hình ảm đạm của ngành công nghiệp ăn uống. Do đó, tôi quyết định tạo ra chiếc bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới và sẽ quyên góp toàn bộ số tiền thu được cho tổ chức từ thiện để làm một việc tốt cho xã hội,” chủ nhà hàng trả lời phỏng vấn.

banh burger

Món bánh mì kẹp thịt thời thượng làm từ có đủ loại nguyên liệu đắt tiền, từ phần vỏ bột mỳ Dom Perignon bọc trong lá vàng, đến thịt bò Wagyu Nhật Bản, trứng cá muối Beluga, thịt xông khói Joselito Bellota 100%, nấm cục từ trang trại Wyke, tất cả được ướp trong nước sốt thịt nướng làm từ cà phê Kopi Luwak và rượu Macallan Single Malt Whisky Rare Cask và sốt mayonnaise nghệ tây.

Cuối cùng, bánh mì kẹp thịt được ngâm trong làn khói rượu whisky để tăng thêm hương vị. Các thành phần hoà quyện bổ sung cho nhau tạo ra hương vị đậm đà.

banh burger

Khi Robbert Jan de Veen nghiên cứu công thức, tin tức về một chiếc bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới đã lan truyền khắp Hà Lan.

Chiếc bánh kẹp thịt Golden Boy đầu tiên được bán vào ngày 28/6, nhưng Robbert Jan de Veen đã sẵn sàng bán thêm nhiều chiếc bánh như vậy tại nhà hàng của mình ở thị trấn Voorthuizen (Hà Lan). Tuy nhiên, nếu sẵn sàng chi 6.000 USD cho một chiếc bánh burger, bạn sẽ cần đặt hàng trước ít nhất 2 tuần và phải đặt cọc 750 USD.

 

Nguồn : bau.vn

Bé Winnie vào tuổi ăn dặm, được fan tặng biệt danh
Bé Winnie vào tuổi ăn dặm, được fan tặng biệt danh "công chúa bánh bao"

Ở độ tuổi ‘trưởng thành’, bé Winnie liên tục khoe má bánh bao khiến cô chú bấm like không ngớt. Bước vào độ tuổi ăn dặm, khác với các em bé khác khi liên tục làm nũng, bé Winnie lại trộm vía đáng yêu và muốn “ăn trọn cả thế giới” khiến bố Thắng – mẹ Nhi rất vui mừng. Biểu cảm cực ngộ ngĩnh của bé Winnie nhà Đông Nhi – Ông Cao Thắng trong bộ ăn dặm Bên cạnh những biệt danh như: Quản lý nhí, Cô giúp việc nhí… mới đây, Winnie lại được netizen tặng thêm tên gọi “Công chúa bánh bao” với 2 chiếc má phúng phính và đáng yêu hết phần thiên hạ. Vẫn là một Winnie rất chịu hợp tác trước ống kính, Đông Nhi liên tục cập nhật những hình ảnh của cô công chúa nhỏ đến khán giả trên trang cá nhân. Nhiều người nhận định, Winnie là một bé gái không chỉ đáng yêu, tinh nghịch mà còn rất biết thương bố mẹ trong việc ăn uống. Những hình ảnh mới nhất được Đông Nhi chia sẻ lại là một “concept” mới của Winnie: “Mấy hạt ngọc trời này quý lắm […]