11 dấu hiệu mang thai bé gái phổ biến, đặc trưng nhất

Nếu bạn có các dấu hiệu trên, có thể khẳng định phần lớn bạn đang mang thai bé gái mà không cần chờ đủ tháng để thực hiện siêu âm.

Các dấu hiệu mang thai bé gái dưới đây vô cùng đặc trưng và phổ biến, do đó cha mẹ có thể dựa vào đây để dự đoán giới tính thai nhi sớm nhất nhé!

Dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất

1. Hay buồn nôn vào buổi sáng

Buồn nôn nhiều vào buổi sáng là một dấu hiệu mang thai bé gái 3 tháng đầu mà bạn có thể dễ dàng nhận biết được. Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy, các bà mẹ mang thai bé gái có hệ miễn dịch yếu hơn và dễ gặp các cơn buồn nôn vào buổi sáng hơn so với những người mang thai bé trai.

dau hieu mang thai be gai

2. Tâm trạng mẹ bầu hay căng thẳng

Mức độ căng thẳng của phụ nữ trước khi thụ thai có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy có sự liên hệ giữa mức độ hormone căng thẳng cortisol và giới tính nam hay nữ ở thai nhi. Theo đó, những phụ nữ có nồng độ cortisol cao sẽ có khả năng sinh con gái cao hơn.

3. Dấu hiệu mang thai bé gái- Thèm ăn đồ ngọt

Khi mang thai bé gái, bạn có thể sẽ thèm ăn những món ăn ngọt như bánh ngọt, chocolate hay kem. Ngược lại, nếu thích ăn những món mặn như bánh snack, đây có thể là dấu hiệu mang thai bé trai.

dau hieu mang thai be gai

4. Ngực to hơn

Sự thay đổi ở ngực có thể là một dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai một công chúa nhỏ rất dễ bỏ qua. Khi mang thai một bé gái, kích thước vòng một có thể sẽ thay đổi đáng kể, trong khi bé trai thì không.

5. Dấu hiệu mang thai bé gái- Tâm trạng thất thường

Nhiều người tin rằng sự thay đổi tâm trạng thất thường của mẹ bầu có thể là dấu hiệu bầu bé gái. Tuy nhiên, cách dự đoán này không quá chính xác và khoa học vì bạn đang trong thai kỳ. Sự thay đổi nội tiết tố vẫn xảy ra với bạn dù thai nhi là trai hay gái.

dau hieu mang thai be gai

6. Kiểm tra phản ứng với tỏi

Nhiều người cho rằng mùi hành tỏi thường dễ thoát qua lỗ chân lông khi mẹ bầu mang thai bé trai. Do đó, khi bạn ăn tỏi mà mùi cơ thể vẫn bình thường, đây là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai “tiểu công chúa”.

7. Kiểm tra với bột nở

Một cách truyền miệng khác để xác định giới tính thai nhi là sử dụng bột nở. Bạn hãy cho một hoặc hai thìa bột nở vào cốc chứa một ít nước tiểu. Nếu nước tiểu phản ứng với bột nở và sủi bọt thì bạn đang mang một bé trai. Ngược lại, nếu nước tiểu không phản ứng với bột nở thì bạn có thể đang mang thai một cô công chúa nhỏ.

8. Dựa vào độ bóng của tóc để dự đoán giới tính thai nhi

Một dấu hiệu mang thai con gái khác bạn có thể dễ dàng nhận biết là dựa vào độ bóng của tóc. Nhiều người tin rằng, nếu tóc trông có vẻ mỏng và xơ xác, bạn đang có một “tiểu long nữ”. Ngược lại, khi mang thai bé trai, tóc bạn sẽ rất bóng mượt.

dau hieu mang thai be gai

9. Dấu hiệu mang thai bé gái- Chửa bụng trên

Nếu thấy bụng bầu cao (chửa bụng trên), chứ không chửa bụng dưới, có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai con gái.

10. Hình dáng bụng bầu

Theo quan niệm dân gian hình dáng bụng bầu đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giới tính của thai nhi. Nếu bụng bầu hơi nhọn phía trước, bạn có thể sẽ sinh ra bé trai. Tuy nhiên, nếu bụng bạn tròn đều và bè ra hai bên thì đấy chính là dấu hiệu mang thai con gái hay mọi người thường mách nhau đây là dấu hiệu bầu bé gái mà bạn dễ dàng nhận biết.

11. Dựa vào tư thế nằm ngủ

Lúc mang thai, nếu bạn thường xuyên nghiêng người về bên phải khi ngủ, bạn có thể đang mang thai bé gái. Ngược lại, thói quen nghiêng người sang trái khi ngủ có thể cho thấy bạn đang mang thai một hoàng tử bé.

Nếu như các bạn có các dấu hiệu trên thì phần lớn đã mang thai con gái. Tuy nhiên, đây chỉ là các kinh nghiệm được truyền tai nhau, chúng ta vẫn cần có sự kiểm chứng của siêu âm.

Nguồn : bau.vn