2 cách hấp chân gà đơn giản, thơm ngon mẹ nào cũng nên biết

Món chân gà hấp thơm ngon đậm đà, chấm với chút muối ớt chanh sẽ thật là tuyệt vời cho một bữa ăn xế chiều hay nhậu nhẹt phải không nào?

Bài viết này của Bau.vn sẽ hướng dẫn bạn cách hấp chân gà vô cùng độc đáo tại nhà!

1. Món chân gà hấp lá chanh

Nguyên liệu

  • 500g chân gà
  • 100g hành lá
  • 50ml rượu trắng
  • 1 quả chanh tươi
  • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, đường
  • Dụng cụ: Xửng hấp.

hap chan ga

Cách làm

Bước 1: Trước tiên, bạn sơ chế chân gà bằng cách chặt bỏ phần móng nếu có. Sau đó, dùng muối chà xát chân gà để loại bỏ mùi hôi, hoặc có thể sử dụng rượu trắng để khử mùi, ngoài ra có thể ngâm với nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để màu chân gà được trắng đẹp hơn.

Bước 2: Tiếp đến, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho 500gram chân gà vào luộc cho chín sơ, tắt bếp và đậy nắp ủ khoảng vài phút cho chín. Bạn không cần luộc chín kỹ bởi khi hấp chân gà dễ bị bở, không ngon.

Bước 3: Khi thấy chân gà vừa chín tới, bạn vớt ra đĩa và ướp cùng gia vị khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 30 phút là được.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho cả đĩa nào nồi lớn, rắc thêm 100gram hành lá rồi hấp cách thủy khoảng 5 phút để chân gà thơm, thấm gia vị đậm đà hơn.

hap chan ga

2. Món chân gà hấp bia

Nguyên liệu

  • 10 cái chân gà
  • 500ml bia
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh rượu vang
  • 5-6 lát gừng tươi
  • 6 trái ớt khô
  • 2 lá nguyệt quế
  • 1 hoa hồi
  • 2gram mè rang
  • Gia vị: Xốt BBQ, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

hap chanh ga

Cách làm chân gà hấp bia

Bước 1: Sơ chế chân gà, đầu tiên bạn hãy đem chân gà cắt móng, rửa sạch để thật ráo nước. Sau đó, bắc chảo dầu lên, khi dầu nóng bạn cho các nguyên liệu như 2 lá quế, 1 hoa hồi, 6 trái ớt khô và 2g hạt tiêu vào, đảo đều, rồi mới thêm 5-6 lát gừng và 1 muỗng canh tương ớt vào.

Bước 2: Bỏ chân gà vào cùng 1/2 muỗng canh sốt BBQ, trộn đều và đun ở lừa vừa. Tiếp theo, lấy một ít đường, 1 muỗng canh rượu vang cho vào chảo chân gà, khuấy cho đường tan hết. Làm như thế này chân gà vừa có màu đẹp vừa thơm ngon.

Bước 3: Cuối cùng, bạn rót 500ml bia cùng ít hạt nêm vào, đun đến khi bia sôi thì hạ nhỏ lửa và đun liu riu thêm tầm 30 – 40 phút nữa cho chân gà chín mềm.

Lưu ý: Khi nấu, bạn không được đảo chân gà bởi lớp da gà đã chín mềm rất dễ rách.

Thành phẩm: Món chân gà hấp bia đậm đà thơm ngon ai cũng thích, bạn và người thân có thể cùng thưởng thức.

Nguồn : bau.vn