2 loại nước được chị em khuyên dùng nếu muốn đẩy lùi lão hóa

Có 2 loại nước đã được chị em tin dùng và chứng minh có tác dụng "kìm hãm" lão hóa cực tốt mỗi khi sử dụng.

Nếu là tín đồ của các phương pháp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe thì chắc chắn bạn hiểu rằng cách làm đúng nhất chính là việc chăm sóc cơ thể từ sâu bên trong. Đặc biệt, thói quen ăn uống có tác động rất lớn đến vóc dáng, làn da và tốc độ lão hóa của một người. Có 2 loại nước đã được nhiều chị em tin dùng giúp đẩy lùi lão hóa.

Nước đậu đỏ

loại nước

Đậu đỏ có nguồn gốc từ Nhật Bản, và sau này được trồng ở khắp nơi trên thế giới. Theo nghiên cứu của y hiện đại, đậu đỏ giàu chất dinh dưỡng bao gồm đường, đạm, chất xơ, chất béo, chất khoáng như: canxi, phốt-pho, sắt, axit nicotinic, vitamin B1, B2, vừa là loại thực phẩm bổ máu vừa có tác dụng giải độc, tốt cho phụ nữ từ trong ra ngoài.

Làm đẹp da:

Từ lâu đời, đậu đỏ đã được coi là thần dược làm đẹp da của phụ nữ. Đồng thời, đậu đỏ còn có đặc tính chống viêm tốt nên nó cũng được xem như một công thức để trị mụn và làm đẹp da hiệu quả.

Thải độc, ngăn lão hóa:

Loại nước này lợi tiểu vì thế có tác dụng khử độc cho da. Chính vì thế, uống nước đậu đỏ mỗi ngày uống nước đậu đỏ mỗi ngày cũng sẽ giúp da sáng đẹp, làm chậm quá trình lão hoá da.

Làm sạch tử cung:

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, nước đậu đỏ có tác dụng bổ máu, đào thải khí huyết ứ đọng trong tử cung, từ đó làm sạch và bảo vệ tử cung.

Giúp giảm cân:

Đậu đỏ là thực phẩm ít calo, giàu chất xơ. Nếu sử dụng đậu đỏ mỗi ngày, chị em sẽ cảm thấy no lâu và hạn chế những cơn thèm ăn. Chị em có thể uống nước đậu đỏ rang, kết hợp tập luyện thì hiệu quả giảm cân sẽ rõ rệt.

Nước giá đỗ

Giải độc:

Trong giá đỗ có chứa những hoạt chất khử gốc tự do nên có thể giải được nhiều loại chất độc có trong cơ thể trong quá trình ăn uống, sinh hoạt con người vô tình nạp phải, kể cả thạch tín.

Tốt cho hệ tiêu hóa:

Giá đỗ vốn dĩ chứa đủ chất dinh dưỡng, nhiều vitamin, giàu protein… Sau quá trình ngâm, giá đỗ phát triển và chuyển hóa thành dạng có khả năng giúp tiêu hóa dễ hơn.

Chống ung thư:

Một số nhà nghiên cứu cho thấy phụ nữ Nhật Bản và Trung Quốc ít bị ung thư vú do ăn nhiều giá đỗ xanh. Đồng thời, giá đỗ xanh còn giúp phụ nữ giảm nhẹ các thay đổi khó chịu ở thời kỳ mãn kinh.

Nguồn : bau.vn